Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Zerion triển khai testnet cho layer-2 tự trồng

-

Zerion ra mắt testnet cho layer-2 rollup ZERO Network, phát triển bằng bộ công cụ SDK ZK Stack của ZKsync.

Rạng sáng ngày 27/06, dự án cung cấp ví crypto hỗ trợ đã blockchain Zerion đã triển khai testnet cho Layer-2 ZERO Network, layer-2 đầu tiên không tính phí giao dịch của người dùng. 

Các đối tác như 1inch, Layer3, và DODO hiện đang tiến hành triển khai trên ZERO testnet với sự hỗ trợ từ đội ngũ của Zerion cho các nhà xây dựng bao gồm API của Zerion và ưu tiên tích hợp trong Zerion Wallet.

ZERO Network là rollup tương thích với EVM đầu tiên miễn phí hoàn toàn giao dịch cho người dùng. Layer-2 này sử dụng bộ công cụ SDK ZK Stack của ZKsync để phát triển và tự định vị mình là một Hyperchain.

ZERO Network sẽ chi trả phí gas cho người dùng man lại trải nghiệm tương tác on-chain hơn mà ZERO khẳng định là “mượt mà như Web2”.

Cụ thể, ZERO Network cung cấp trải nghiệm giao dịch không tốn phí gas nhờ sự kết hợp của Account Abstraction và Paymasters trong mô hình trả phí cho người dùng bằng doanh thu. 

Account Abstraction sẽ thực hiện “smart contract hoá” các địa chỉ ví, trong khi đó lớp Paymasters của Account Abstraction dùng để chi trả phí giao dịch bằng nhiều loại token ERC-20 khác nhau thay vì ETH. ZERO được xây dựng trên công nghệ rollup của ZK Stack nên Layer-2 này thừa hưởng các tính năng Account Abstraction tương tự như trên ZKsync.

Mô hình trả phí của ZERO sử dụng nguồn thu của mạng lưới để chi trả phí gas, giúp người dùng không phải lo lắng về chi phí giao dịch. Công nghệ ZK rollup giúp giảm chi phí khi mạng lưới phát triển và nhiều giao dịch hơn được gửi lên Layer-1 trong 1 batch.

Mô hình trả phí bằng doanh thu của ZERO Network

Sơ đồ trên mô tả quá trình mà ZERO chi trả phí gas cho người dùng. Khi người dùng tạo giao dịch, Zerion Wallet kiểm tra xem giao dịch có thể được tài trợ phí từ Paymaster không. Nếu đủ điều kiện, Paymaster sẽ xác minh và tiến hành trả phí gas. Giao dịch sau đó được thực hiện mà không tốn phí từ người dùng.

Để giải quyết vấn đề spam do không có phí gas trên mạng lưới, Zerion đã giới thiệu hệ thống ngăn chặn spam Onchain DNA, phân biệt người dùng thực và bot dựa vào số dư trong ví để làm tiêu chí. Chi tiết thêm về mô hình chống spam sẽ được mạng lưới công bố sau khi ra mắt mainnet.

ZERO Network được Zerion giới thiệu trước đó vào tháng 03/2024. Hiện testnet của ZERO Network đã cho phép người dùng tham gia trải nghiệm và mạng lưới dự kiến sẽ ra mắt mainnet vào cuối năm 2024.

ZERO Network là Layer-2 tiếp theo trong hệ sinh thái Hyperchain của ZKsync, cùng với các dự án khác như Sophon và ZKCandy. Tuy nhiên, sau những tranh cãi xung quanh đợt airdrop của ZKsync vào tháng 6 vừa qua khiến người dùng quay lưng với mạng lưới. Lượng giao dịch trên ZKsync đã giảm đáng kể, chỉ khoảng 200 giao dịch trong 1 ngày.

ZERO Network thực sự mang đến một luồng gió mới với tính năng chi trả phí giao dịch cho người dùng có thể sẽ thay đổi tình hình ảm đạm và thu hút người dùng quay trở lại sử dụng hệ sinh thái của ZKsync và các hyperchain khác. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU