Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

iPhone 16 có pin rất dễ thay

-

Một báo cáo mới từ The Information cho biết Apple đang thiết kế lại pin iPhone để dễ thay thế hơn, với iPhone 16 sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được áp dụng.

Động thái này của Apple được đưa ra nhằm đáp ứng các quy định của Liên minh châu Âu (EU), vốn yêu cầu các nhà sản xuất smartphone phải sản xuất pin dễ thay thế cho chủ sở hữu vào năm 2025. Việc iPhone 16 được ra mắt vào cuối năm nay sẽ là bước đi sớm của Apple trước khi quy định có hiệu lực, giống như những gì đã xảy ra với cổng USB-C trên iPhone 15 series.

Trong thực tế, Apple đã nghiêng về phía người tiêu dùng bằng cách triển khai chương trình tự sửa chữa trong vài năm nay. Những người sở hữu iPhone có thể đặt hàng các bộ phận và công cụ để thay thế các bộ phận của điện thoại, bao gồm màn hình và camera. Tuy nhiên, pin hiện gặp khó khăn trong việc thay thế trên iPhone 15 do đòi hỏi những công việc đặc biệt, bao gồm cả “máy ép pin” chuyên dụng. Nó cũng được dán vào iPhone bằng các dải dính và phải được gỡ bỏ cẩn thận bằng nhíp. Phá vỡ chúng đòi hỏi một dung môi để loại bỏ.

Giờ đây, Apple đang nỗ lực để quá trình này tiếp cận dễ hơn bằng công nghệ mới và thiết kế lại để áp dụng ngay trong iPhone 16. Công ty đang nghiên cứu một công nghệ mới gọi là “khử liên kết chất kết dính bằng điện”. Nó liên quan đến việc bọc pin bằng kim loại, cho phép tháo pin ra khỏi khung máy bằng một dòng điện nhỏ.

Tất nhiên, các nguồn tin cho biết Apple sẽ khuyến cáo người dùng iPhone 16 đến các chuyên gia sửa chữa vì nó có sử dụng điện. Việc thay pin với kỹ thuật viên được Apple chỉ định sẽ tốn 99 USD. Nhưng ngay cả khi tự sửa chữa, khách hàng cũng sẽ cần mua một bộ dụng cụ sửa chữa của Apple có giá 50 USD.

Giới quan sát cho rằng Apple đang cố gắng vượt qua các quy định của EU. Ngoài thiết kế dễ dàng tháo rời, pin mới trên iPhone 16 cũng cần đáp ứng các tiêu chí của EU, gồm pin phải duy trì được 83% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc đầy và 80% sau 1.000 chu kỳ sạc đầy.

Bên cạnh đó, iPhone 16 cũng cần có khả năng chống nước và bụi, được đánh giá lên đến IP67 – tính năng đã có trên iPhone từ iPhone 7 ra mắt vào năm 2016. iPhone 15 đáp ứng yêu cầu về 1.000 chu kỳ sạc, nhưng không rõ liệu nó có đáp ứng tiêu chí 500 chu kỳ sạc hay không, điều mà iPhone 14 không đáp ứng được.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU