Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Apple nói không với giả lập PC trên iOS

-

Apple một lần nữa từ chối trình giả lập PC trên iOS, gây tranh cãi về định nghĩa ‘máy chơi game cổ điển’.

Theo GSMArena, Apple đang đối mặt với những tranh cãi về việc từ chối các ứng dụng giả lập PC xuất hiện trên nền tảng iOS, mặc dù trước đó hãng này cho phép các trình giả lập máy chơi game cổ điển đến với App Store. Quyết định này được đưa ra sau khi hai ứng dụng giả lập iDOS 3 và UTM SE nổi tiếng bị Apple từ chối, lý do là vì không đáp ứng được tiêu chí của một trình giả lập máy chơi game cổ điển.

Theo thông báo từ Apple, iDOS 3 bị từ chối vì ‘cung cấp chức năng giả lập nhưng không giả lập cụ thể một máy chơi game cổ điển’, trong khi UTM SE bị từ chối vì ‘PC không phải là một máy chơi game’. Điều này khiến các nhà phát triển và người dùng đặt câu hỏi về định nghĩa của Apple về ‘máy chơi game cổ điển’.

Thậm chí, Apple còn ngăn cản UTM SE được liệt kê trên các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba tại Liên minh châu Âu (EU), với lý do vi phạm nguyên tắc về việc ứng dụng phải độc lập và không được thực thi mã thay đổi tính năng của ứng dụng khác.

Quyết định của Apple đã gây ra nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng. Một số người cho rằng Apple đang bảo vệ lợi ích của mình bằng cách hạn chế sự cạnh tranh từ các ứng dụng giả lập PC. Trong khi đó, số khác lại cho rằng Apple đang bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng giả lập có thể chứa mã độc hoặc vi phạm bản quyền.

Quyết định của Apple đã làm rõ rằng người dùng iOS sẽ không thể sử dụng các trình giả lập PC trên thiết bị của họ, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU