Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Animoca Brands vẫn tham vọng IPO ở Hong Kong hoặc Trung Đông

-

Quỹ đầu tư web3 nổi tiếng Animoca Brands đang tìm cách tái xuất thị trường đại chúng sau 4 năm bị Úc “chối từ”.

Theo tờ Information, kỳ lân chuyên ươm mầm các dự án web3 và game blockchain Animoca Brands đang cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2025. Tính đến vòng gọi vốn gần nhất vào năm 2022, gã khổng lồ này đang được định giá xấp xỉ 6 tỷ USD.

Ở lần IPO thứ hai này, Animoca Brands nhắm đến các khu vực pháp lý thân thiện hơn, trong đó Hong Kong và Trung Đông là hai lựa chọn chính. Yat Siu, Đồng sáng lập Animoca Brands, tiết lộ công ty đang đàm phán với các ngân hàng đầu tư và chưa bổ nhiệm cố vấn chính thức cho quá trình niêm yết. Ông nói:

“Chúng tôi tin rằng những khu vực này sẽ mang lại thị trường sôi động và lợi thế chiến lược phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về tăng trưởng và đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số”.

Trong quá khứ, Animoca Brands đã từng phát hành cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX), song lại bị hủy niêm yết vào tháng 03/2020 do vi phạm nhiều quy tắc.

Lúc bấy giờ, việc đầu tư vào tiền mã hóa và các doanh nghiệp blockchain được coi là không phù hợp với quy định tài chính và tài sản của sàn giao dịch. Kể từ đó, công ty phải xem xét lại chiến lược và tìm lối đi khác cho mình.

Animoca Brands là cái tên thường xuyên góp mặt trong các thương vụ gọi vốn lớn nhỏ của ngành crypto, đơn cử là tựa game Axie Infinity, TON Network, ứng dụng thanh toán hi… Đầu tháng này, công ty đã token hóa cây vĩ cầm Stradivarius hơn 300 năm tuổi, để sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay trị giá hàng triệu USD với Galaxy Digital.

Bản thân Yat Siu cũng đặt niềm tin mạnh mẽ vào khả năng biến đổi của NFT, cho rằng chúng có thể cách mạng hóa nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh Animoca Brands, còn có nhiều “ông kẹ” khác đang hoạch định giấc mơ IPO của mình như Kraken, Telegram, Chia Network, Reddit, Bithumb, Circle…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU