Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Chính phủ Mỹ bắt đầu chuyển 3.940 Bitcoin lên sàn Coinbase

-

Số tiền Bitcoin được giới chức Mỹ chuyển đi trước đó đã bị tịch thu từ một đối tượng buôn bán chất cấm đã bị bắt giữ vào đầu năm nay.

Theo nguồn tin từ Arkham vào rạng sáng ngày 27/06, chính quyền Mỹ đã có động thái chuyển 3.940 Bitcoin, trị giá hơn 243 triệu USD, lên sàn giao dịch Coinbase. Đây là số Bitcoin bị cơ quan chức năng xứ cờ hoa tịch thu từ Banmeet Singh, đối tượng buôn bán chất cấm trên Internet, vào đầu năm nay.

Đây là giao dịch BTC mới nhất từ giới chức Hoa Kỳ kể từ lần chuyển 30.100 BTC hồi tháng 4. Còn vào tháng 1, Mỹ cũng công bố ý định bán 2.934 BTC có nguồn gốc từ Silk Road, chợ đen Internet khét tiếng một thời.

Dữ liệu từ Arkham tiết lộ Mỹ hiện vẫn còn sở hữu đến 213.564 BTC, trị giá hơn 13 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết, cùng nhiều altcoin lớn khác như ETH, WBTC, USDT, BNB,… với tổng giá trị là hơn 450 triệu USD.

Trong thời gian gần đây, thị trường tiền mã hóa liên tục đón nhận những thông tin tiêu cực liên quan đến dòng chảy tiền của các “cá voi” lớn, chủ yếu là chính quyền các quốc gia. Như đã đưa tin, trong 1 tuần trở lại đây, chính quyền Đức đã chuyển đến hơn 270 triệu USD Bitcoin lên sàn, trong khi vẫn còn nắm giữ 2,8 tỷ USD BTC tang vật.

Cùng lúc đó, đại diện sàn Mt. Gox thông báo sẽ bắt đầu hoàn trả tài sản cho nhà đầu tư dưới dạng BTC, BCH và tiền mặt kể từ tháng 7. Mt. Gox hiện quản lý khối tài sản lên đến 142.000 BTC, trị giá khoảng 9 tỷ USD.

Đây cũng chính là những lý do khiến tâm lý bi quan lan rộng trên thị trường trong tuần qua, khiến giá Bitcoin sụt giảm về mức thấp nhất 1,5 tháng ở 58.400 USD, trước khi tạm phục hồi lên vùng 61.000 USD ở thời điểm viết bài, chưa phản ứng quá mạnh với tin chính quyền Mỹ chuyển Bitcoin lên sàn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU