Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Worldcoin sắp ra mắt layer-2 World Chain

-

Worldcoin hợp tác với Alchemy để củng cố cơ sở hạ tầng cho blockchain riêng của mình – World Chain, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Tối ngày 26/06/2024, dự án quét võng mạc Worldcoin (WLD) đã công bố sự hợp tác với nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 Alchemy – công ty sở hữu giải pháp thanh toán hàng đầu thị trường crypto Alchemy Pay (ACH).

Thông qua thỏa thuận hợp tác, đội ngũ Worldcoin có thể tận dụng bộ công cụ phát triển blockchain (SDK) toàn diện của Alchemy để tăng cường cơ sở hạ tầng cho layer-2 riêng của mình là World Chain – dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Worldcoin được phát triển và quảng bá bởi Tools for Humanity, được thành lập bởi CEO của OpenAI Sam Altman và Alex Blania, người cũng là CEO của công ty.

Vào tháng 4, Worldcoin Foundation thông báo sẽ ra mắt một blockchain layer-2 mới có tên World Chain – được thiết kế để Worldcoin hoạt động hiệu quả hơn khi giúp những người dùng đã được xác thực (các cá nhân sở hữu World ID) có thể hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch (tốc độ, phí gas…) và hạn chế bị bot tấn công trục lợi.

World Chain sẽ vận hành dựa trên nền của bộ công cụ OP Stack, thừa hưởng các đặc tính an ninh của Layer-1 là Ethereum cùng với khả năng mở rộng hệ sinh thái Superchain của Optimism (đã đổi tên thành OP Mainnet). Về mặt đồng tiền trả phí, World Chain vẫn sẽ giữ đơn vị phí gas là ETH. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể có thêm tuỳ chọn chi trả các loại phí trên mạng lưới bằng token WLD của dự án.

Mặc cho gần đây Worldcoin đã ra mắt tính năng “Personal Custody”, cung cấp cho người sở hữu World ID quyền tự lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học, nhưng dự án vẫn vấp phải nhiều sự phản đối của các cơ quan quản lý trên toàn cầu như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, Anh, Hong Kong, Tây Ban Nha…do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, cũng như các vấn đề về bảo mật.

Cách đây 2 tháng dự án cũng gây tranh cãi khi thông báo kế hoạch bán token cho các nhà đầu tư bên ngoài Mỹ, với dự tính làm tăng lượng cung lưu hành của WLD thêm 19% trong vòng 6 tháng tới.

Tuy nhiên, những khó khăn đó vẫn không thể “ngăn cản” người dùng đến với dự án. Trang web của Worldcoin ghi nhận thu hút được gần 6 triệu lượt đăng ký trên 160 quốc gia, với 2.000 quả cầu quét mống mắt đã được sản xuất.

Giá token WLD của Worldcoin và ACH của Alchemy Pay cũng không có nhiều phản ứng trước tin tức mới nhất về sự hợp tác.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU