Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Wuthering Waves cán mốc doanh thu khủng sau hơn một tháng ra mắt

-

Các fan của Genshin Impact có lẽ sẽ đứng ngồi không yên trước thông tin này.

Ngay từ thời điểm được giới thiệu, Wuthering Waves đã tạo nên một sự cạnh tranh ngầm với Genshin Impact. Cũng dễ hiểu thôi khi hai trò chơi có khá nhiều điểm tương đồng, từ cơ chế chiến đấu cho tới phong cách gacha.

Thậm chí một số fan Genshin Impact còn châm biếm rằng Wuthering Waves không khác gì một phiên bản “copy” từ bom tấn của nhà miHoYo. Thế nhưng từ chỗ là kẻ “sinh sau đẻ muộn”, Wuthering Waves dần dần bứt phá trong cuộc đua. Đặc biệt là sau khi trò chơi này ra mắt.

Sức hút của Wuthering Waves được thể hiện đặc biệt rõ nét qua các con số khi đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống tại hơn 100 quốc gia và trở thành một trong những trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch. Ở một chiều hướng khác, Genshin Impact còn đang phải vật lộn với công cuộc giữ chân người chơi.

Trên thực tế, cũng rất khó để có thể so sánh hay đưa ra câu trả lời chính xác rằng liệu Genshin Impact hay Wuthering Waves, đâu mới là tựa game hay hơn. Nhưng xét trên việc cả hai đều thuộc thể loại game gacha, không quá khó để các game thủ nhận định dựa trên góc độ kinh tế, hay cụ thể là doanh thu của hai tựa game này. Và nếu nhìn nhận từ góc độ này, Wuthering Waves rõ ràng đang có phần chiếm ưu thế.

Theo dữ liệu mới nhất từ Statista , Wuthering Waves đã thu về gần 40 triệu USD trong vòng 1 tháng kể từ khi ra mắt toàn cầu trong khi con số thu về gần nhất của Genshin Impact trong một tháng là 43 triệu USD.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của Wuthering Waves, con số 40 triệu USD hoàn toàn có thể tăng lên theo thời gian, qua đó chiếm luôn danh hiệu tựa game gacha có doanh thu hàng tháng cao nhất trên các bảng xếp hạng. Nhất là trong bối cảnh Wuthering Waves còn đang rất nỗ lực để mở rộng việc tiếp cận của mình lên cả các phiên bản console như PlayStation, Xbox hay cả Nintendo Switch.

Nên nhớ rằng số lượng các banner của Wuthering Waves vẫn còn khá hạn chế và cân nhắc tới việc còn quá nhiều tiềm năng cho bom tấn này phát triển, rất có thể sản phẩm của Kuro Games sẽ sớm vượt mặt Genshin Impact trong tương lai không xa. Dẫu vậy, với việc sắp ra mắt vùng đất mới Natlan, Genshin Impact cũng hứa hẹn sẽ không để Wuthering Waves dễ dàng lấy mất vị thế vốn có của mình.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU