Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Chủ tịch Jump Crypto Kanav Kariya tuyên bố từ chức sau 6 năm

-

Kanav Kariya, Chủ tịch Jump Crypto, tuyên bố rời khỏi công ty sau khi CFTC mở cuộc điều tra vào Jump Crypto hồi tuần trước.

Ngày 24/06/2024 đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của Kanav Kariya – người đã thăng tiến từ thực tập sinh lên vị trí Chủ tịch công ty đầu tư tiền mã hóa Jump Crypto, thuộc sở hữu của Tập đoàn tài chính Jump Trading – sau 6 năm gắn bó. 

Trong bài đăng của mình trên X (Twitter cũ), “cựu thực tập sinh” của Jump Trading chia sẻ đây là khoảnh khắc khiến anh ta “vừa nặng lòng, vừa tràn đầy hào hứng về con đường phía trước”.

Khác xa với những nhà sáng lập của các thực thể lớn trong thị trường crypto, Kanav Kariya bắt đầu ở vị trí thấp nhất là thực tập sinh lập trình phần mềm tại Jump Trading Group từ năm 2016. Theo thời gian, những đóng góp của anh đã được nhìn nhận một cách nghiêm túc. Đến năm 2021, Kanav Kariya chính thức bước lên cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của mình khi anh được cất nhắc lên vị trí Chủ tịch của Jump Crypto, một trong những quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng bậc nhất thị trường tiền mã hoá.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Jump Crypto vào năm 2021 – cùng thời điểm với thông báo chính thức thành lập Jump Crypto của Jump Trading – Kariya đã từng là Giám đốc Chiến lược về Tài sản Kỹ thuật số và nhà nghiên cứu định lượng của Jump Crypto.

Mặc dù có vị thế lớn trong thị trường tiền mã hóa thời điểm hiện tại, Jump Trading nói chung cũng như Jump Crypto nói riêng đã từng phải đối mặt với hàng loạt khó khăn chỉ trong 2 năm sau khi thành lập. 

– Đầu tiên là sự sụp đổ của FTX đã khiến cho công ty mẹ Jump Trading nằm trong danh sách 50 chủ nợ lớn nhất với thiệt hại là 206 triệu USD.

– Wormhole (W), một cầu nối tiền mã hóa được Jump Crypto hỗ trợ, đã bị tấn công bảo mật vào đầu năm 2022 với số tiền lên tới hơn 300 triệu USD. Dù đã tự bỏ tiền túi để bù lỗ khoản thiệt hại từ vụ hack, đây vẫn là một trong những sự cố có mức thiệt hại nghiêm trọng nhất trong lịch sử mảng DeFi cũng như thị trường tiền mã hóa.

– Tiếp đó là dự án stablecoin thuật toán Luna-Terra sụp đổ hồi tháng 05/2022, dẫn đến Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đệ đơn kiện Terraform Labs cùng người sáng lập Do Kwon và các đơn vị có liên quan tròng đó có Jump Crypto.

  • SEC cáo buộc Jump Crypto và người đứng đầu Kanav Kariya đã đứng sau trợ giá cho LUNA-USDT trong sự cố depeg để thu lợi 1,3 tỷ USD trước khi nó sụp đổ.
  • Trong đơn kiện, SEC tuyên bố một “công ty bí mật” đã duy trì giá của Terra trong một đợt suy giảm nghiêm trọng vào năm 2021, và sau đó được xác định là Jump Trading.

Mặc cho hiện tại vẫn còn đối diện cuộc điều tra từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), Jump Crypto cùng với Jump Trading vẫn kiên cường giữ vững vị thế quỹ đầu tư cũng như nhà tạo lập thị trường hàng đầu trong crypto với những quyết định “chọn mặt gửi vàng” các dự án uy tín.

Minh chứng rõ nhất có thể nói tới dự án Wormhole, bất chấp vụ hack trong quá khứ nhưng vẫn thành công gọi vốn được 225 triệu USD từ nhiều quỹ lớn vào cuối năm ngoái, trở thành dự án crypto huy động vốn lớn nhất năm 2023 hậu tách mình khỏi Jump Crypto.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU