Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Xiaomi bắt đầu chạy theo xu hướng không bán kèm sạc

-

Xiaomi dường như đã đi theo bước chân của Apple khi ngừng cung cấp bộ sạc kèm theo smartphone, ít nhất với mẫu Redmi 13 mà công ty mới phát hành.

Nếu đi sâu vào bảng thông số kỹ thuật của Redmi 13 trên trang web chính thức của Xiaomi toàn cầu, mọi người có thể thấy phần hộp đựng sản phẩm chỉ có cáp sạc USB-C mà không đề cập đến bộ sạc. Điều này thậm chí còn được công ty đề cập trên trang web sản phẩm dành riêng cho một số thị trường.

Được biết, theo khuyến nghị của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, Redmi 13 được đề xuất sử dụng cùng với bộ sạc nhanh USB-C có công suất 33W.

Mặc dù Xiaomi vẫn chưa bình luận về vấn đề này nhưng biện pháp mới có thể bắt đầu có hiệu lực với sự ra mắt của Redmi 13. Sẽ không bất ngờ nếu Xiaomi đưa ra lời giải thích liên quan đến yếu tố môi trường.

Loại bỏ bộ sạc có nghĩa là khai thác ít tài nguyên hơn để sản xuất, dẫn đến ít ô nhiễm hơn do hoạt động sản xuất được cắt giảm. Tuy nhiên, cũng có thể đây là một cách của Xiaomi nhằm tìm hiểu phản ứng thị trường nếu công ty quyết định loại bỏ bộ sạc kèm theo máy trong các sản phẩm tương lai.

Trong thực tế, người dùng hiện nay thường có nhiều bộ sạc ở nhà, có thể từ smartphone cũ hoặc các thiết bị điện tử khác trong quá khứ. Mặt khác, việc mua bộ sạc từ Xiaomi cũng không phải quá đắt đỏ khi công ty cung cấp nhiều bộ sạc nhanh với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Điều này khác với những bộ sạc của Apple, vốn có giá khá cao ngay cả khi công suất chỉ đạt khoảng 20W.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU