Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Apple cắn răng thừa nhận máy Mac RAM 8GB là không đủ

-

Mặc dù không trực tiếp thừa nhận nhưng Apple đã gián tiếp cho thấy RAM 8 GB không còn phù hợp cho người dùng máy Mac hiện đại.

Tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024, Apple đã công bố phần mềm mới dành cho các nhà phát triển, bao gồm Xcode 16, được sử dụng để tạo ứng dụng cho iOS và macOS. Một trong những tính năng có trên Xcode hiện yêu cầu silicon dòng M phải có bộ nhớ hợp nhất ít nhất là 16 GB, đánh dấu lần đầu tiên Apple ngầm thừa nhận RAM 8 GB không còn phù hợp vào năm 2024.

Theo XDA Developers, tính năng trong Xcode 16 hiện yêu cầu RAM hơn 8 GB được gọi là Predictive Code Completion. Tính năng này sử dụng công nghệ học máy để dự đoán tác giả có thể muốn viết mã nào tiếp theo và nó sẽ tự viết mã đó. Đây đang trở thành một mặt hàng nóng trong thế giới lập trình khi các chatbot AI được hỗ trợ bởi AI đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc tạo mã. Công ty đã công bố phiên bản beta của Xcode 16 tại sự kiện và lưu ý tính năng mới này sẽ yêu cầu chip dòng M đi kèm bộ nhớ 16 GB.

Hiện tại có hàng triệu máy Mac sử dụng silicon dòng M đi kèm RAM 8 GB vì đó là cấu hình phiên bản cơ sở kể từ khi M1 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2020. Những máy đó vẫn có thể chạy Xcode 16 nhưng không thể sử dụng tính năng Predictive Code Completion. Ghi chú của Apple nêu rõ: “Xcode 16 đi kèm tính năng hoàn thành mã dự đoán, được hỗ trợ bởi mô hình học máy được đào tạo riêng cho Swift và Apple SDK. Việc hoàn thành mã dự đoán yêu cầu máy Mac có Apple Silicon và 16 GB bộ nhớ hợp nhất, chạy macOS 15”.

Yêu cầu về bộ nhớ 16 GB với chip dòng M là lần đầu tiên Apple đưa ra, cũng có thể là khởi đầu cho việc Apple phá vỡ sự phụ thuộc vào 8 GB làm cấu hình cho phiên bản cơ sở của máy Mac. Tháng 11.2023, công ty vẫn lập luận rằng RAM 8 GB trên máy Mac giống 16 GB trên PC và là quá đủ đối với mọi người. Điều này có thể đúng với một chiếc máy cơ bản như MacBook Air hoặc iMac 24 inch, nhưng việc cung cấp bộ nhớ 8 GB trên một chiếc máy được thiết kế cho khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe như MacBook Pro thực sự bất hợp lý.

Khách hàng Apple đã nhiều lần kêu gọi công ty tăng dung lượng RAM tối thiểu trong mô hình cơ bản từ 8 GB lên 16 GB trong nhiều năm. Tuy nhiên công ty đã không làm điều đó mà yêu cầu khách hàng trả thêm 200 USD nếu muốn tăng gấp đôi RAM, điều này gây khó cho nhiều khách hàng mua máy Mac.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU