Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Shadow of the Erdtree nhận gạch đá từ game thủ vì quá khó

-

Một nguyên nhân quá quen thuộc nhưng vẫn khiến Elden Ring gặp vô vàn khó khăn.

Bản DLC mở rộng của Elden Ring, Shadow of the Erdtree đã trở thành tâm điểm của sự chú ý ngay cả trước khi ra mắt vào ngày 21/6 vừa qua. Đa phần tất cả đều yêu thích nó và thậm chí, Shadow of the Erdtree còn có số điểm vượt trội trên Metacritic, qua đó trở thành DLC được chấm điểm cao nhất trong lịch sử làng game thế giới.

Hào hức là vậy, thế nhưng ai mà ngờ được rằng ngay sau khi ra mắt, một cơn mưa rating tiêu cực đã đổ xuống bản DLC này và khiến tổng đánh giá của nó trên Steam đang từ mức “rất tích cực” bỗng chốc chỉ còn “hỗn hợp”.

Cụ thể, trong 14.000 đánh giá từ phía các game thủ, chỉ có 61% trong số đó là tích cực. Lý do ban đầu cũng rất cơ bả – vấn đề về hiệu suất. Quả thật, đây cũng là nỗi lo của các nhà phát triển ngay từ thời điểm đầu tiên khi tiếp tục không hỗ trợ cho màn hình siêu rộng, bị giật hình cũng như chỉ có thể duy trì tốc độ khung hình ở mức 60FPS.

Đây cũng là vấn đề tồn đọng kể từ khi Elden Ring mới xuất hiện. Thế nhưng bất ngờ ở chỗ, những nhận xét hiệu suất lại chỉ dừng ở mức thiểu số trên Steam. Còn đa số các game thủ Elden Ring lại phàn nàn về một vấn đề mà có lẽ, các nhà phát triển của Elden Ring sẽ chỉ biết dở khóc dở cười.

Đơn giản là vì độ khó của Shadow of the Erdtree đang ở mức quá cao một cách vô lý. Ngay cả khi cố hết sức để tận dụng sự hiểu biết, tránh né những đòn tấn công, các con boss trong Shadow of the Erdtree vẫn khiến người chơi khốn đốn vì hàng loạt đòn tấn công diện rộng quá khó để phòng bị.

Thậm chí, các trang bị, hệ thống mạnh hóa nhân vật mới trong Elden Ring cũng bị cho là chưa đủ để đáp ứng trước thử thách khắc nghiệt về những con boss mới. Tới mức mà những cao thủ trong trò chơi cũng khuyên tất cả nên cố đạt tới cấp 120 trước khi thách thức những con boss trong Shadow of the Erdtree.

Thực tế, đây cũng là vấn đề mà Elden Ring cũng từng phải trải qua sau quãng thời gian ra mắt. Dần dần, sau khi có nhiều hướng dẫn, tips, trick, độ khó của trò chơi cũng sẽ giảm xuống mà thôi. Các game thủ có lẽ nên kiên nhẫn hơn một chút với Shadow of the Erdtree

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU