Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

CoinStats bị tấn công, báo động người dùng phải chuyển tài sản đi

-

CoinStats hiện đã đóng website, đồng thời khuyến cáo người dùng bị ảnh hưởng phải chuyển toàn bộ tài sản sang địa chỉ ví mới.

Rạng sáng ngày 23/06, ứng dụng quản lý danh mục đầu tư crypto là CoinStats cho biết đã gặp phải sự cố bảo mật, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Theo đó, hệ thống của CoinStats đã bị hacker xâm nhập, đăng thông báo lừa đảo phishing đến người sử dụng và kêu gọi họ làm theo hướng dẫn để nhận thưởng.

Đại diện ứng dụng sau đó thừa nhận đã để xảy ra sự cố bảo mật, ảnh hưởng đến 1,3% tổng người dùng CoinStats, tương đương 1.590 ví. Dự án kêu gọi những ai có ví tiền nằm trong danh sách được cung cấp phải nhanh chóng di chuyển tài sản sang nơi khác để tránh xảy ra mất mát thêm.

CoinStats tuyên bố vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ việc, cũng như chưa công bố con số thiệt hại cụ thể. Trong thời gian này, website của CoinStats đã bị đưa về trạng thái bảo trì để đề phòng nguy cơ hacker vẫn còn có thể truy cập.

Trong một diễn biến liên quan, theo Scam Sniffer, một ví tiền mã hóa vào rạng sáng 23/06 cũng bị tấn công phishing, lấy cắp toàn bộ 3.657 MKR và 1,2 triệu USDe trên Pendle, trị giá khoảng 11 triệu USD. Hacker sau đó đã chuyển đổi số MKR này sang ETH, khiến giá MKR giảm gần 10% tại thời điểm xảy ra sự cố.

Còn vào chiều ngày 22/06, sàn giao dịch tiền mã hóa BtcTurk của Thổ Nhĩ Kỳ cũng thừa nhận bị hacker tấn công, chứng kiến dòng tiền đổ ra ngoài đến 54 triệu USD, chủ yếu dưới dạng Avalanche (AVAX). Giá token AVAX khi ấy đã giảm đến 10% khi hacker bị hacker nạp lên các sàn khác và bán tháo.

Trong tháng 6 này, thị trường tiền mã hóa còn ghi nhận hai vụ việc bảo mật đáng chú ý khác gồm vụ hack 305 triệu USD của sàn DMM Bitcoin ở Nhật Bản, cùng tranh cãi thẩm định bảo mật giữa sàn Kraken và CertiK.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU