Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Mỹ cấm bán Kaspersky trên lãnh thổ của mình

-

Báo cáo từ Reuters cho thấy chính quyền ông Joe Biden dự kiến sẽ cấm bán giải pháp phần mềm chống virus của Kaspersky ở Mỹ vào cuối tuần này.

Theo Neowin, một trong những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng thông báo sẽ sớm được đưa ra trong tuần này do chính quyền Mỹ lo ngại phần mềm của Kaspersky đang được các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương sử dụng.

Chính phủ Mỹ lo ngại Kaspersky có thể gây ra một rủi ro nghiêm trọng vì nó có quyền truy cập đặc quyền vào các hệ thống máy tính, từ đó có thể đánh cắp tài liệu nhạy cảm hoặc thậm chí giữ lại các bản cập nhật bảo mật quan trọng khiến hệ thống có nguy cơ bị tấn công mạng.

Báo cáo nêu rõ các hạn chế đối với Kaspersky, bao gồm cấm tải xuống các bản cập nhật phần mềm, bán lại và cấp phép sản phẩm. Nếu chính phủ tiến hành kế hoạch, các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực vào ngày 29.9 năm nay. Sự trì hoãn này nhằm giúp các doanh nghiệp và các tổ chức khác có thời gian tìm sản phẩm thay thế.

Lệnh cấm cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm tích hợp Kaspersky vào phần mềm dưới một tên khác. Các công ty bị ảnh hưởng sẽ được thông báo để họ có thể điều chỉnh kế hoạch.

Được biết, lệnh cấm sắp tới đối với Kaspersky được quyết định sau khi Bộ Thương mại Mỹ thực hiện một cuộc điều tra an ninh quốc gia về phần mềm. Lệnh cấm đã bị trì hoãn do có sự trao đổi qua lại giữa Bộ Thương mại Mỹ và Kaspersky về các biện pháp giảm nhẹ mà nhà sản xuất phần mềm chống virus của Nga đề xuất. Cuối cùng, Bộ Thương mại quyết định không có biện pháp giảm nhẹ nào được chấp nhận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU