Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Chính phủ Đức đã xả số Bitcoin trị giá 195 triệu USD

-

Sau khi có động thái di chuyển hơn 600 triệu USD Bitcoin vào ngày 19/06, chính quyền Đức đã bán ra 195 triệu USD trong 24 giờ qua.

Theo thống kê của đơn vị tổng hợp dữ liệu on-chain Arkham Intelligence, các ví Bitcoin (BTC) được cho là thuộc sở hữu của Chính phủ Đức đã tiến hành bán thanh lý tài sản trong 24 giờ qua, góp phần làm đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có ngày giao dịch bất lợi.

Trước đó, vào hôm 19/06, chính quyền Đức đã bất ngờ di chuyển khoảng 9.000 BTC đến địa chỉ ví mới. Trong 48 giờ sau đó, đã có 195 triệu USD BTC được chuyển lên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Bitstamp, Coinbase và Kraken, khả năng cao là phục vụ mục đích thanh lý.

Arkham tuyên bố ví của Berlin hiện vẫn sở hữu đến 47.179 BTC, trị giá hơn 3 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Phần lớn số tiền này đến từ vụ triệt phá web phim lậu Movie2k vào tháng 01/2024.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua đang dao động trong khung từ 64.000 USD đến 66.500 USD, tăng trước khi có tin MicroStrategy thông báo mua thêm 786 triệu USD BTC hồi tối qua, rồi lại giảm vì những giao dịch nạp BTC lên sàn của chính quyền Đức.

Đức đang là quốc gia sử hữu Bitcoin nhiều thứ 4 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Vương quốc Anh. Trong số này thì chỉ mới có Mỹ là từng có động thái bán Bitcoin trong quá khứ, và cũng từng khiến cộng đồng tiền mã hóa lo sợ với những lần chuyển BTC hồi đầu năm nay.

Một số thành viên trong cộng đồng crypto cho rằng nguyên nhân chính quyền Đức bán Bitcoin lúc này là để có thêm ngân sách phục vụ hoạt động quốc phòng nhằm đối phó với những nguy cơ có thể xuất hiện thêm từ cuộc xung đột Nga – Ukraine, vốn đang lâm vào thế bế tắc sau hai năm xảy ra chiến tranh.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU