Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Quản lý siêu thị nhỏ xinh trong Discounty sắp ra mắt

-

Trong năm 2025, sẽ có thêm tựa game quản lý cửa hàng với phong cách hoạt hình vui nhộn mang tên Discounty. Game đến từ nhà phát hành PQube và nhà phát triển Crinkle Cut Games, dự kiến sẽ có mặt trên PlayStation 5, Xbox Series, Switch và PC (Steam, Epic Games Store, GOG). Riêng PlayStation 5 và Switch sẽ có thêm bản đĩa vật lý.

Discounty đưa bạn đến với một thị trấn kỳ quặc Blomkest. Dì của bạn đang sống ở đây và “triệu hồi” bạn về gấp để giúp dì quản lý siêu thị duy nhất ở thị trấn này.

Để quản lý tốt siêu thị, bạn sẽ cần thiết kế dây chuyền làm việc hợp lý, tổ chức cửa hàng, các gian hàng một cách khoa học. Cùng lúc, cũng cần quản lý tốt tồn kho, ra một quy trình thanh toán chuẩn, thực hiện trôi chảy các giao dịch thương mại. 

Một khía cạnh khác cũng cần được quan tâm là xây dựng mối quan hệ với càng nhiều càng tốt các cư dân trong vùng, để đánh tiếng về siêu thị của mình, đồng thời tìm kiếm các cơ hội mở rộng nguồn cung cấp, nguồn dự trữ và khách hàng cho siêu thị. 

Nhiệm vụ của bạn mỗi ngày là sắp xếp lại các kệ và sản phẩm, sao cho hình thành được cấu trúc bố trí cửa hàng hấp dẫn và hiệu quả nhất. Mỗi khách hàng đều có những đặc điểm tính cách chi phối hành vi mua hàng. Bạn cần tận dụng các thông tin này để giúp thiết kế lối đi trong cửa hàng, giữa các quầy hàng trong siêu thị. 

Người chơi hầu như có thể dùng mọi công cụ để quản lý và mở rộng hoạt động kinh doanh theo ý mình. Nhưng cần lưu ý Tốc độ tăng trưởng của siêu thị. Nếu quá nhanh, không đi đôi với khả năng và tiềm lực, sẽ gây nên các xáo trộn trong con đường phát triển lâu dài, hoặc có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cộng đồng dân cư xung quanh. 

Dĩ nhiên, mỗi người chơi sẽ chọn lý tưởng kinh doanh cho riêng mình. Bạn sẽ trở thành một người quản lý chỉ nhắm vào lợi nhuận ngày càng tăng mà không quan tâm đến thứ khác, hoặc cũng có thể trở thành người chú tâm đến lợi ích cộng đồng Blomkest và có thể cân nhắc thỏa hiệp một số lợi ích của siêu thị. Đường lối quản lý sẽ ảnh hưởng đến các quyết định trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chi tiết trong trò chơi.

Có thêm một lưu ý nữa. Cư dân Blomkest thường không mấy thiện cảm với người từ nơi khác đến. Kể cả khi bạn là người quản lý của siêu thị duy nhất trong thị trấn, nguồn cung phong phú duy nhất nơi đây, thì không phải ai cũng muốn bạn thành công. Bạn cần thời gian tìm hiểu, tương tác, tạo dựng mối quan hệ với nhiều người. 

Cụ thể, bạn sẽ dùng các giao dịch thương mại, hợp đồng rõ ràng, công bằng lợi ích đôi bên đối với các nhà sản xuất, nhà cung ứng, dịch vụ vận chuyển. Còn với khách hàng, cần lắng nghe, nhanh chóng giải quyết các khúc mắc, nhu cầu của mọi người theo thứ tự ưu tiên. Đặc biệt đừng để ai phải phàn nàn hay chờ đợi quá lâu.

Bạn thấy đó. Quản lý siêu thị chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Nhất là khi đặt trong tình huống siêu thị là duy nhất ở một thị trấn có quá nhiều thứ kỳ quặc. Bạn tự tin mình sẽ thành công chứ? Cùng thử sức trong Discounty nào.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU