Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Hiệu năng iPhone 15 Pro Max được cải thiện nhờ iOS 18

-

Bài kiểm tra điểm chuẩn đầu tiên của iPhone 15 Pro Max sau khi được cài đặt iOS 18 (mặc dù mới là bản beta cho nhà phát triển) chỉ ra rằng sức mạnh Neural Engine của nó đã cải thiện đáng kể.

Kết quả điểm chuẩn do người dùng INIYSA trên X đưa ra cho thấy iOS 18 đã giúp sức mạnh trong các tác vụ học máy của iPhone 15 Pro Max (cả với iPhone 15 Pro) nhanh hơn 25% khi so sánh với iOS 17.5.1. Cụ thể, Neural Engine trên iPhone 15 Pro Max chạy iOS 18 là 7.816 điểm, tăng lên từ 6.249 điểm khi chạy iOS 17.5.1.

Điều này được cho là bắt nguồn từ các thuật toán tối ưu hóa của iOS 18 dành cho bộ xử lý Apple Silicon. Việc tăng hiệu suất iPhone 15 Pro Max chủ yếu nhờ vào mô hình Core ML của công nghệ MT Tensor. Trong thực tế, Apple đã công bố tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024 rằng các mô hình học máy của iPhone 15 Pro Max đã được tăng tốc với iOS 18 được cài đặt.

Khi ra mắt iOS 18, Apple cũng đã giới thiệu một số lượng lớn các tính năng mới có trong iOS 18, như tùy chỉnh màn hình chính cho phép đặt ứng dụng ở bất kỳ khu vực nào, thay đổi màu sắc và sử dụng cấu trúc định dạng cũng như thay đổi kích thước tiện ích.

Một trong những điểm mới tuyệt vời khác của iOS 18 nằm ở trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence, vốn được xem là nguyên nhân dẫn đến các cải thiện về sức mạnh học máy của iPhone 15 Pro Max. Apple Intelligence hứa hẹn giúp cải thiện khả năng của Siri để hiểu ngôn ngữ tốt hơn và phản hồi tự nhiên hơn, hỗ trợ tóm tắt văn bản, tạo biểu tượng cảm xúc, tạo hình ảnh, công cụ viết…

Tuy nhiên không phải mọi iPhone đều có thể làm việc với Apple Intelligence. Theo giải thích từ một lãnh đạo bộ phận AI của Apple, việc giới hạn này bắt nguồn từ khả năng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có đủ sức mạnh để mang lại hiệu suất xuất sắc trong việc thực hiện các tác vụ máy học. Vị lãnh đạo này cũng thừa nhận về lý thuyết, các iPhone cũ hơn cũng có thể chạy những mô hình này, nhưng tốc độ xử lý sẽ chậm đến mức nó trở nên không còn hữu ích.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU