Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Kiện Apple vì làm lộ tin nhắn ‘vui vẻ’ đã xóa trên iPhone

-

Người đàn ông kiện Apple vì đã phá hỏng cuộc hôn nhân của anh ta liên quan đến tin nhắn bí mật trên iMac.

Theo WCCF Tech, một doanh nhân người Anh đã đệ đơn kiện Apple với số tiền đòi bồi thường là 5 triệu bảng Anh, sau khi những tin nhắn riêng tư mà anh ta đã xóa trên iPhone lại bị vợ phát hiện trên máy iMac của gia đình. Vụ việc đã dẫn đến cuộc ly hôn tốn kém và gây tổn thương sâu sắc cho người đàn ông này.

Nguyên nhân được cho là do Apple không thông báo rõ ràng rằng việc xóa tin nhắn trên một thiết bị không đồng nghĩa với việc xóa trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập cùng Apple ID. Người vợ đã tình cờ đọc được những tin nhắn nhạy cảm trên iMac, vốn đã được đồng bộ từ iPhone của chồng.

Luật sư của nguyên đơn cho rằng Apple đã không minh bạch với người dùng về cách thức hoạt động của tính năng xóa tin nhắn, dẫn đến sự hiểu lầm tai hại. Người đàn ông này đang tìm cách biến vụ việc thành một vụ kiện tập thể, nhằm yêu cầu Apple thay đổi cách thức thông báo và đảm bảo rằng tin nhắn bị xóa sẽ được xóa hoàn toàn trên mọi thiết bị.

Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, đây là một lời cảnh tỉnh cho người dùng về việc bảo mật thông tin cá nhân trên các thiết bị Apple, đặc biệt là khi sử dụng chung tài khoản iCloud.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU