Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Bitcoin chiếm 50% thị phần khi thị trường biến động

-

Bitcoin vẫn là đồng coin vua trên thị trường tiền mã hóa, với tỷ lệ thống lĩnh thường rơi vào phạm vi 44-53% trong năm qua.

Bitcoin Dominance – chỉ số đo lường vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ thị trường tiền mã hóa – đã tăng từ dưới 50% lên quanh mốc 52,92% trong vài ngày gần đây.

Bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường và giữ vững được phong độ thống lĩnh của mình trong năm qua. Bitcoin Dominance thường dao động trong phạm vi 44-53%, bắt đầu tăng từ mùa hè năm ngoái khi sự phấn khích xung quanh ETF Spot hình thành.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin đạt 52,86% trong tháng 4, đây là mức cao nhất trong 3 năm qua. Tăng trưởng vượt bậc này không chỉ đến từ hiệu ứng ETF mà còn do xung đột ở Trung Đông khiến nhiều tài sản khác lâm vào khủng hoảng.

Sau đó, mặc dù Bitcoin vẫn chiếm ưu thế so với giai đoạn cuối 2021 – đầu 2023, vai trò của nó bắt đầu giảm khi có sự xuất hiện của memecoin, đã giành lấy “spotlight” trong vài tháng qua. Bên cạnh đó, Ethereum cũng có cơ hội tỏa sáng khi được SEC phê duyệt ETF Spot vào ngày 23/05. Thế nhưng, trật tự đang đảo ngược trở lại.

Về giá, Bitcoin đã không hoạt động tốt trong vài ngày qua, rơi sâu 5,3% trong tuần, sau khi Fed dự đoán chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Nhìn rộng hơn thì hầu hết altcoin đều “đỏ lửa”, còn tồi tệ hơn tình trạng của Bitcoin. Một số token như FLOKI, STRK, IMX và FIL đã giảm hai chữ số trong 7 ngày qua.

Tựu chung, Bitcoin, giống như trong trường hợp xung đột Trung Đông, vẫn bảo toàn được vị thế so trước cơn lốc suy giảm của các tài sản rủi ro. Mặc dù tất cả các đồng crypto đều bị liệt vào diện  tài sản rủi ro, song Bitcoin đang ngày càng chứng minh đây là một kênh trú ẩn an toàn.

Dù sao đi chăng nữa, Bitcoin vẫn tiềm ẩn ít rủi ro hơn so với nhiều đồng tiền khác, vốn chưa được công nhận từ cơ quan quản lý và nhiều tổ chức.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU