Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Microsoft thừa nhận Windows 11 ngốn CPU

-

Microsoft đã chính thức lên tiếng thừa nhận sự cố trong phiên bản thử nghiệm gần đây của Windows 11 ngốn nhiều tài nguyên CPU.

Theo Neowin, phiên bản Windows 11 Insider được Microsoft phát hành vào tháng 6 đã gặp phải tình trạng sử dụng CPU cao khi chạy một số dịch vụ nhất định. Sự cố này lần đầu tiên được người dùng Leginmat90 báo cáo thông qua Diễn đàn Cộng đồng Microsoft vào ngày 5.6.

Leginmat90 sau đó phát hiện Cross Device Service là nguyên nhân khiến bản dựng Windows 11 Insider này đột nhiên sử dụng lượng CPU không mong muốn. Nếu dịch vụ này bị vô hiệu hóa thì việc sử dụng CPU sẽ trở lại bình thường.

Phản hồi trước báo cáo, kỹ sư Jennifer G của Microsoft xác nhận vấn đề và cho biết công ty đang xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Mặc dù vậy, sau 1 tuần kể từ khi báo cáo xuất hiện, Microsoft vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề.

Được biết, Cross Device Service có thể giúp máy tính Windows 11 kết nối với các thiết bị khác như điện thoại di động để đồng bộ hóa nội dung, chia sẻ tập tin…, về cơ bản là tính năng hỗ trợ Phone Link của Windows. Phiên bản Windows 11 Insider gần đây được cho là đang thử nghiệm các chức năng liên quan đến Phone Link nên đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố như đề cập.

Trong khi đó, người dùng Windows 10 không phải lo lắng về những vấn đề nói trên. Điều họ cần lo lắng là việc Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ các hệ thống Windows 10 vào ngày 14.10.2025, dẫn đến một số công ty bên thứ ba có dấu hiệu quay lưng với hệ điều hành này. Ví dụ, AMD đã bắt đầu loại bỏ khả năng tương thích với Windows 10 của một số CPU mới hơn. Người dùng được khuyến cáo nên xem xét việc nâng cấp phần cứng và hệ điều hành của mình càng sớm càng tốt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU