Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Tether ra mắt stablecoin bảo chứng bằng vàng ở Thụy Sĩ

-

Tether đang ấp ủ một danh mục tài sản tổng hợp mới, bắt đầu với token aUSDT được bảo chứng bằng vàng vật chất được lưu trữ tại Thụy Sĩ.

Tether, tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, vừa giới thiệu một danh mục tiền mã hóa mới mang tên “tethered assets”.

Theo thông báo ngày 17/06, token đầu tiên được trình làng là “Alloy by Tether”, gọi tắt aUSDT, trên mạng Ethereum. Đây là một token được bảo chứng bằng vàng vật chất, được lưu trữ tại Thụy Sĩ.

Tether mô tả aUSDT là một loại tiền mã hóa “được thiết kế bám theo giá trị của 1 đồng USD Mỹ” nhưng được thế chấp quá mức bởi Tether Gold (XAUT), nhấn mạnh token này được bảo chứng bằng vàng thực tế. Người dùng có thể tạo aUSDT bằng cách sử dụng XAUT làm tài sản thế chấp, công ty nói thêm.

XAUT là một sản phẩm khác của Tether, với vốn hóa thị trường 573 triệu USD, nhưng lại không phổ biến bằng stablecoin USDT của công ty với vốn hóa hơn 100 tỷ USD.

Tether cho biết aUSDT được phát triển với sự hỗ trợ từ Moon Gold NA, S.A. de C.V. và Moon Gold El Salvador, S.A. de C.V., những thành viên thuộc “Tether Group”.

Có thể thấy Tether đang nỗ lực mở rộng dịch vụ của mình, vượt ra khỏi “cái bóng” nhà phát hành USDT, vốn vẫn là rường cột của thị trường crypto. Công ty gần đây còn đầu tư vào hoạt động đào Bitcoin, xử lý thanh toán và trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua điện toán đám mây.

Theo tiết lộ, Tether dự định sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các thương vụ khác nhau trong năm tới, trong bối cảnh đang bị chính quyền Mỹ kìm kẹp chặt. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU