Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Game hay vẫn bay màu đáng tiếc vì nhà phát triển đi bụi

-

Các nhà phát triển của tựa game này đã buộc phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Có quá nhiều yếu tố để khiến một tựa game thành công. Không chỉ đơn thuần là chất lượng mà nó còn tới từ những điều tưởng như vụn vặt như khâu tiếp thị, quảng cáo hay thậm chí là thiết lập mức giá bán cho người chơi. Bằng chứng là có không ít những tựa game đủ hay, chất lượng cao và mang tới sự lôi cuốn cho những ai trải nghiệm, nhưng rồi vẫn phải nhận kết cục khá bất đắc dĩ. Đơn cử như trường hợp của Wizard with a Gun – một cái tên vừa rất nhiều người phải buồn lòng dưới đây.

Chất lượng cao – đó chính xác là những gì mà bất cứ ai từng chơi Wizard with a Gun cũng đều phải thừa nhận. Là một trò chơi roguelite co-op với góc nhìn từ trên xuống, Wizard with a Gun kể câu chuyện về các pháp sư với khả năng bắn súng đáng kinh ngạc – đúng với tiêu đề của tựa game. Nhận tới 80% rating trên Steam, thậm chí còn được đánh giá chủ yếu là “rất tích cực”, thế nhưng bất ngờ thay, Wizard with a Gun lại vừa tuyên bố sẽ sớm đóng cửa, và lý do khiến không ít người phải suy ngẫm.

Cụ thể, dù chỉ vừa mới ra mắt vào 10/2023, thế nhưng khi chưa hoàn thành trọn vẹn 1 năm vòng đời của mình, Wizard with a Gun đã tuyên bố sẽ dừng hoạt động. Lý do được Galvanic Games – nhà phát triển trò chơi đưa ra cũng rất dễ hiểu khi doanh số bán hàng của trò chơi quá thấp, không thể duy trì hoạt động của studio chứ chưa nói tới chuyện sinh lời. Bất ngờ ở chỗ nó vẫn có chất lượng rất cao.

Thế nhưng có thể vì mức giá không quá ưu đãi, lên tới 25,55 USD (gần 700.000 VND) đã khiến cho Wizard with a Gun khó tiếp cận hơn với các người chơi muốn trải nghiệm. Xét cho cùng, không phải ai cũng muốn bỏ ra một số tiền lớn như vậy cho một trò chơi không được tiếp thị đủ tốt và cũng chẳng rõ ràng về mặt nội dung. Dẫu cho chất lượng của nó là điều không thể phủ nhận.

Đây có lẽ cũng là bài học nhãn tiền cho các nhà phát triển game khi chất lượng của một trò chơi mới chỉ là yếu tố cần. Còn điều kiện đủ sẽ bao hàm thêm không ít những yếu tố khác mà quan trọng nhất chính là mức giá cũng như khả năng tiếp thị, quảng cáo.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU