Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

-

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Theo báo cáo từ Apple Developer, Apple tiết lộ iOS 17 hiện có tỷ lệ cài đặt là 77%, thấp hơn tỷ lệ cài đặt iOS 16 trong cùng khoảng thời gian, đạt 81% tính đến tháng 6.2023. Apple cũng chỉ ra rằng ở những chiếc iPhone được giới thiệu trong 4 năm qua, tỷ lệ cài đặt iOS 17 chiếm 86%. Con số này tiếp tục thấp hơn so với iOS 16 khi tỷ lệ chấp nhận đạt 90% trong cùng khoảng thời gian.

Về cơ bản, những số liệu này hữu ích cho các nhà phát triển, đặc biệt vì khả năng tương thích mà ứng dụng của họ phải hỗ trợ. Đối với tư cách người dùng, đó là cách để họ xác định iOS 17 được chấp nhận ra sao để đưa ra quyết định có nên tin tưởng cập nhật lên phiên bản đó hay chưa.

Đối với iPadOS 17, tỷ lệ người dùng iPad cài đặt phiên bản hệ điều hành này là 68%, trong khi tỷ lệ iPad ra mắt trong 4 năm qua cài đặt phiên bản này là 86%. Đáng chú ý, tỷ lệ iPad cài đặt iPadOS 16 là 15%, có nghĩa một số mẫu iPad không còn được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản mới nhất vẫn được sử dụng hằng ngày.

Sẽ rất quan trọng để xem những số liệu người dùng cài đặt iOS 18 khi chúng được phát hành công khai sẽ ra sao, đặc biệt khi phiên bản này tương thích với mọi mẫu iPhone hỗ trợ iOS 17. Hạn chế mà nhiều người dùng iPhone gặp phải khi cài đặt iOS 18 là chỉ iPhone 15 Pro và 15 Pro Max mới nhận được Apple Intelligence, tuy nhiên nhiều cải tiến phần mềm khác vẫn có thể thu hút người dùng như khả năng tùy chỉnh màn hình chính, nhắn tin RCS… sẽ khiến bản cập nhật mới trở nên hấp dẫn hơn.

Theo các chuyên gia, iOS 18 không chỉ có thể phá vỡ nhiều kỷ lục của Apple về mức độ đón nhận mà nó còn gián tiếp giúp công ty thúc đẩy người dùng nâng cấp lên iPhone 15 Pro cũng như thế hệ iPhone 16 sắp tới để có thể tận hưởng đầy đủ sức mạnh của Apple Intelligence.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU