Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Take-Two thâu tóm thành công Gearbox

-

Sau gần 3 tháng kể từ khi thương vụ được công bố, Take-Two Interactive và Embracer Group giờ đây cho biết họ đã hoàn tất quá trình chuyển giao quyền sở hữu Gearbox Entertainment.

Embracer Group chia sẻ như sau trên trang web chính thức của mình:

“Vào ngày 28/03/2024, Embracer Group AB đã ký một thỏa thuận để thoái vốn Gearbox Entertainment cho Take-Two Interactive. Mọi điều kiện cho giao dịch đã được đáp ứng và giao dịch đã hoàn tất vào ngày hôm nay.”

Thương vụ này sẽ khiến cho Embracer phải phát 8,23 triệu cổ phiếu loại B ở mức 9,56 USD mỗi phiếu để giải quyết “một vài nghĩa vụ kiếm tiền nhất định” (Earnout Obligations).

Thêm vào đó, để giải quyết nghĩa vụ kiếm tiền của Lost Boys Interactive, Embracer cũng phải phát thêm 2,08 triệu cổ phiếu loại B ở mức 7,66 USD mỗi phiếu.

Đổi lại, theo điều khoản của thỏa thuận, Embracer nhận được 460 triệu USD dưới dạng cổ phiếu mới phát hành của Take-Two Interactive.

Đối với những ai không biết, Take-Two giờ đây sở hữu Gearbox Software, Gearbox Montreal và Gearbox Studio Quebec chính nhờ thương vụ này. Không những thế, hãng cũng nắm giữ bản quyền cho dòng BorderlandsTiny Tina’s WonderlandsRisk of RainBrothers in ArmsDuke Nukem và Homeworld.

Về phía Embracer Group, hãng vẫn còn giữ lại được Gearbox Publishing San Francisco (tức đã được đổi tên thành Arc Games). Ngoài ra, hãng đồng thời cũng giữ lại Cryptic Studios (Neverwinter OnlineStar Trek Online), Lost Boys Interactive cùng với Captured Dimensions.

Hiện tại, Take-Two vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh của mình sau khi mua lại Gearbox Entertainment và các thương hiệu nổi tiếng của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU