Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Polygon ra mắt quỹ hỗ trợ hệ sinh thái trị giá hơn 620 triệu USD

-

Quỹ tài trợ cộng đồng Polygon CGP sẽ cung cấp 1 tỷ token POL (trị giá hơn 620 triệu USD) cho các nhà phát triển đặt mục tiêu xây dựng lâu dài trên Polygon.

Tối ngày 11/06/2024, Polygon đã công bố ra một mắt chương trình tài trợ mới với kế hoạch dài hạn nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái có tên “Quỹ Cộng đồng Polygon – Polygon Community Grants Program (Polygon CGP)”.

Theo bài đăng trên diễn đàn, Polygon CGP là một quỹ trong giao thức độc lập với Polygon Labs (và các thực thể Polygon khác), được thiết kế nhằm cung cấp khoản tài trợ kinh tế liên tục cho sự phát triển, tăng trưởng hơn nữa của hệ sinh thái Polygon, và có 5 thành viên Hội đồng quản trị đều là những chuyên gia hàng đầu trong ngành:

  • David Gogel (Phó Chủ tịch Chiến lược và hoạt động của dYdX Foundation);
  • Pete Kim (nhà sáng lập Cipher Browser kiêm trưởng bộ phận phát triển Toshi – trình duyệt di động của các nhà phát triển Coinbase);
  • Roc Zacharias (nhà đồng sáng lập QuickSwap);
  • Maggie Love (nhà sáng lập SheFi);
  • Ajit Tripathi (cố vấn chiến lược tại Polygon Labs).

Với thông báo mới nhất, Polygon CGP có quyền cung cấp 1 tỷ token POL (giá trị hơn 620 triệu USD tại thời điểm bài viết) được mở khóa trong vòng 10 năm (khoảng 100 triệu POL / năm) dùng để hỗ trợ cho các nhà phát triển xây dựng các giao thức của họ khi xây dựng trên mạng lưới Polygon.

Đại diện của Polygon CGP cho biết, các nhà xây dựng có thể nộp đơn xin tài trợ cho “Mùa 1” của chương trình bắt đầu từ ngày hôm nay. Tuy nhiên, POL token đang trong quá trình chuyển đổi từ MATIC, khoản tài trợ cho Mùa 1 sẽ được phân phối cho các nhà phát triển thỏa điều kiện dưới dạng MATIC với tổng trị giá 22 triệu USD (tương đương 35 triệu token MATIC).

Một số điều kiện phải được đáp ứng để có thể xét duyệt khi đăng ký:

  • Dự án phải được xây dựng trên Polygon, hoặc đang ở trên mạng lưới khác nhưng sẵn sàng chuyển sang Polygon.
  • Có mục tiêu và kế hoạch xây dựng, phát triển lâu dài.

Hạn chót nộp đơn cho “Mùa 1” là ngày 31/08/2024, và mỗi dự án sẽ nhận được khoản tài trợ dao động từ 5.000 – hơn 50.000 MATIC. Những người đăng ký chương trình có thể chọn tham gia 1 trong 2 khoản tài trợ tùy thuộc vào mục tiêu lĩnh vực xây dựng của dự án:

  • General Grant Track: Dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng mọi lĩnh vực trên Polygon, tuy nhiên trọng tâm là các ứng dụng phi tập trung (DApps), công cụ, thư viện, và cơ sở hạ tầng giao thức.
  • Consumer Crypto Track: Tập trung vào các dự án thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa bao gồm Game, SocialFi, AI và NFT.

Polygon CGP khẳng định, “sáng kiến quỹ tài trợ cộng đồng sẽ cho phép Polygon hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu, và giúp các nhà phát triển đảm bảo nguồn vốn cần thiết trong khoảng thời gian khởi nghiệp đầy khó khăn”.

Thông báo ra mắt quỹ tài trợ cộng đồng mới theo sau việc Polygon Labs mua lại Toposware – công ty nghiên cứu và phát triển blockchain tập trung vào zero-knowledge (ZK). Thương vụ này là một phần trong chiến lược cải thiện kho công nghệ ZK của Polygon Labs – đặc biệt là trong việc phát triển AggLayer, nhằm mở rộng khả năng tương tác giữa các Layer-2 trên Ethereum sử dụng ZK.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU