Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Bill Gates từng không muốn lấy tên Windows

-

Windows là nền tảng hệ điều hành được nhiều người dùng với các phiên bản khác nhau xung quanh tên gọi này. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi nếu tỉ phú Bill Gates lựa chọn cái tên khác cho hệ điều hành này.

Windows 1.0 được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985. Kể từ đó, sự tăng trưởng và phát triển của nó không ngừng, mặc dù không được nhiều người chấp nhận ở giai đoạn đầu. Đây là một dự án đến từ MS-DOS cũ, vốn quen thuộc với nhiều người.

Trong thực tế, Windows 1.0 đã được các lập trình viên Microsoft làm việc từ năm 1981. Ở thời điểm đó, Bill Gates và nhóm của ông nghĩ đến Windows là Interface Manager (Trình quản lý Giao diện), vì công ty nghĩ rằng hệ điều hành đang được phát triển là một phiên bản nâng cấp từ MS-DOS cũ nhưng có giao diện đồ họa. Nhưng đã có người thẳng thừng phản đối cách gọi này, đó là Rowland Hanson. Thú vị hơn, Hanson đến công ty không lâu trước đó và không biết gì về thế giới công nghệ do ông bắt nguồn từ thế giới mỹ phẩm. Cụ thể, Hanson từng là phó chủ tịch tiếp thị của công ty Neutrogena.

Vì vậy, khi biết đến cái tên mà Microsoft muốn đặt cho hệ thống mới là Interface Manager, Hanson đã kiên quyết phản đối. Trên thực tế, ông đã gặp các nhà phát triển phần mềm mới để cố gắng thuyết phục họ rằng gọi nó là Windows sẽ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, không có nhà phát triển nào mà Hanson gặp vào thời điểm đó chấp nhận đề xuất của ông và vẫn tin rằng Interface Manager là cái tên tốt nhất.

Kết quả là chính Hanson đã quyết định nói chuyện với Bill Gates nhằm mục đích để vị lãnh đạo công ty thay đổi ý định. Cuối cùng, ông đã thuyết phục được Bill Gates để Windows trở thành cái tên được chọn. Các dự án tương tự khác được đưa ra trước đây cũng bắt đầu được gọi là Windows Manager hoặc Systems.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU