Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Đồ điện tử có thể tăng giá sau trận động đất kinh hoàng ở Đài Loan

-

Trận động đất xảy ra vào sáng 3.4 là trận động đất lớn nhất kể từ năm 1990 ở Đài Loan, dẫn đến một số gián đoạn đối với chuỗi cung ứng bán dẫn ở châu Á và khiến đồ điện tử có thể trở nên mắc hơn.

Theo Reuters, trận động đất 7,2 độ richter này khiến các nhà sản xuất Đài Loan, bao gồm TSMC và UMC, tạm dừng một số hoạt động để kiểm tra cơ sở và sơ tán công nhân. Hòn đảo này đóng một vai trò to lớn trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu, đặc biệt với TSMC chuyên sản xuất chip cho các công ty như Apple và Nvidia. Còn UMC cùng Vanguard và Powerchip đều là các nhà sản xuất chip nhỏ hơn nhưng vẫn có vai trò trong chuỗi cung ứng chip.

May mắn là hầu hết nhà máy của các công ty này đều nằm cách xa tâm chấn trận động đất, nhưng đại diện của họ cho biết đã sơ tán từng nhà máy và đóng cửa một số cơ sở để kiểm tra. Các cơ sở của TSMC ở Tân Trúc, Đài Nam và Đài Trung bị thiệt hại ở mức độ khác nhau.

Công ty tư vấn Isaiah Research cho biết họ sẽ phải trì hoãn một số đợt giao hàng và tăng khối lượng xử lý tấm silicon để bù đắp. Việc sản xuất chip tại nhà máy TSMC ở Đài Nam sử dụng quy trình công nghệ 3nm, 4nm và 5nm tiên tiến đã tạm thời bị đình chỉ. Thiết bị in thạch bản EUV cần thiết cho các giải pháp tiên tiến này đã ngừng hoạt động trong khoảng thời gian từ 8 đến 15 giờ.

Các nhà phân tích của Barclays cho biết một số nhà máy bán dẫn công nghệ cao cần hoạt động 24/7 và việc gián đoạn sản xuất có thể ảnh hưởng đến giá cả trong toàn ngành. Vụ việc có thể gây ra “gián đoạn ngắn hạn” tại các cơ sở sản xuất tiên tiến ở Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như hoạt động lắp ráp sản phẩm tại Trung Quốc và Việt Nam. Do lượng hàng tồn kho của khách hàng thấp, các nhà sản xuất chip Đài Loan và Hàn Quốc có thể tăng giá.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU