Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Android 15 giải quyết bài toán thiếu bộ nhớ

-

Nếu luôn gặp vấn đề về dung lượng lưu trữ trên smartphone của mình thì tính năng mới trên Android 15 có thể giúp người dùng yên tâm phần nào.

Theo Android Authority, với tên gọi App Archiving, tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng Android 15 khả năng lưu trữ các ứng dụng họ muốn mà không cần phải xóa chúng. Về cơ bản, người dùng không cần phải định cấu hình lại ứng dụng của mình khi cần sử dụng lại, giống như tính năng xóa ứng dụng có trên iOS.

Trong thực tế, App Archiving là tính năng đã tồn tại trên Google Play Store mà không phải của chính Android. Tuy nhiên, khi Android 15 được phát hành, App Archiving sẽ có ngay trong hệ thống. Phát hiện này được đưa ra bởi một người dùng sau khi tiếp cận với phiên bản beta của Android 14 QPR2, với các nút “Archive” và “Restore” xuất hiện trong chính cài đặt.

Ví dụ với ứng dụng Uber, nó chiếm 387 MB dung lượng, nhưng sau khi người dùng nhấp vào tùy chọn Archive, dung lượng sẽ giảm đáng kể xuống còn 17,64 MB. Sau đó, nhấn vào nút Restore, ứng dụng sẽ hoạt động như bình thường trở lại cùng dữ liệu.

Ngoài các ứng dụng mà người dùng quyết định lưu trữ, App Archiving sẽ tự động lưu trữ các ứng dụng ít được sử dụng hơn Theo PhoneArena, nếu người dùng kích hoạt tùy chọn “Manage app if unused”, nó sẽ xóa tất cả các quyền và thông báo không mong muốn khỏi ứng dụng.

Thành viên phát hiện ra tính năng App Archiving cho biết, mặc dù tính năng này xuất hiện trong phiên bản beta gần đây nhất của Android 14 QPR2 nhưng nó dường như sẽ chỉ đến tay mọi người khi Android 15 ra mắt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU