Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Celestia triển khai giải pháp tiết kiệm phí giao dịch lên Arbitrum Orbit

-

Các layer-2 và layer-3 xây dựng dựa trên Arbitrum Orbit từ nay có thể sử dụng Blobstream của Celestia để cắt giảm chi phí giao dịch.

Theo thông báo đăng tải tối ngày 02/04, modular blockchain Celestia (TIA) cho biết đã triển khai giải pháp data availability có tên Blobstream lên Arbitrum Orbit, bộ công cụ cho phép các dự án triển khai layer-2 và layer-3 xây dựng trên nền Arbitrum.

Các L2 và L3 trên Arbitrum từ nay sẽ được phép sử dụng light client của Celestia để phục vụ data availability sampling (DAS), xác thực tính khả dụng của dữ liệu blockchain mà không cần phải tải xuống toàn bộ thông tin, từ đó giảm chi phí lưu trữ và phí giao dịch.

Ngoài ra, các dự án sẽ không còn bị yêu cầu phải thành lập data availability committee để lưu trữ và cung cấp dữ liệu giao dịch khi được yêu cầu.

Celestia tuyên bố Blobstream sẽ giải quyết những bất cập về data availability mà nhiều startup gặp phải trong quá trình phát triển sản phẩm trên Ethereum, điều mà khiến dự án phải tốn nhiều chi phí hơn hoặc chấp nhận chuyển sang các layer-1 khác. 

Blobstream được Celestia phối hợp phát triển cùng Succinct, giải pháp xác thực thông tin blockchain sử dụng zero-knowledge proof.

Celestia trước đó cũng đã đưa Blobstream lên hai layer-2 lớn khác của Ethereum là Starknet và Base.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU