Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Agora huy động 12 triệu USD vòng seed

-

Với số vốn huy động được, Agora sẽ tập trung phát triển ra mắt một stablecoin mang tên AUSD, được hỗ trợ chủ yếu bằng tiền mặt và tín phiếu kho bạc Mỹ.

Theo tờ Bloomberg đưa tin, Agora, dự án stablecoin do con trai của CEO công ty quản lý tài sản VanEck là ông Nick van Eck sáng lập, mới đây đã huy động thành công 12 triệu USD vòng seeding.

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Dragonfly, ngoài ra còn có sự tham gia từ Robot Ventures, Wintermute, Breed và General Catalyst. Đây đều là các công ty tổ chức mà Van Eck trước đây từng hợp tác.

Với số tiền mới huy động được, Agora dự sẽ ra mắt một stablecoin tên AUSD được bảo chứng hoàn toàn bằng tiền mặt, tín phiếu Mỹ và các hợp đồng mua bán. Đồng thời, dự án cũng sẽ tập trung củng cố mối quan hệ với các sàn giao dịch và các công ty trong ngành tiền mã hoá.

Nhà sáp lập kiêm CEO Nick Van Eck tiết lộ VanEck cũng sẽ là nơi quản lý số tiền dự trữ của Agora. Ngoài ra, đối tượng khách hàng hiện tại của Agora không nằm trong phạm vi nước Mỹ, theo Bloomberg.

Có thể thấy Agora bước vào cuộc chơi với lợi thế khá lớn khi được “nâng bệ” bởi ông lớn tài chính VanEck, tuy nhiên ý tưởng triển khai stablecoin AUSD của Agora khá tương tự với các mô hình sẵn có như USDT hay USDC, vốn đã có vị thế quá chắc chắn khi chiếm lần lượt 55% và 30% thị phần lĩnh vực stablecoin.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU