Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Chính phủ Mỹ di chuyển hơn 30.000 Bitcoin như thế nào?

-

Địa chỉ ví sở hữu 30.175 BTC được gắn nhãn của Chính phủ Mỹ đã có động thái di chuyển lượng Bitcoin này sang một ví của Coinbase Prime mà chưa rõ mục đích.

Vào đêm ngày 02/04/2024, cộng đồng tiền mã hóa “xôn xao” trước thông tin một địa chỉ ví được gắn nhãn thuộc sở hữu của Chính phủ Mỹ nắm giữ số Bitcoin (BTC) trị giá hơn 2 tỷ USD đã có hành động giao dịch liên quan tới số tài sản này.

Theo dữ liệu từ nền tảng on-chain Arkham Intelligence, địa chỉ ví nói trên chứa 30.175 Bitcoin, đã bắt đầu giao dịch bằng một lệnh thử nghiệm khi di chuyển 0,001 BTC đến một ví được báo cáo là của Coinbase Prime. 

Một tiếng đồng hồ sau, ví thuộc sở hữu của Chính phủ Mỹ chính thức di chuyển thêm 1.999 BTC trị giá 139 triệu USD đến cùng địa chỉ ví nạp của Coinbase Prime.

Theo nhiều nguồn tin, số BTC trên là một phần trong khoản tiền 50.000 Bitcoin bị giới chức Hoa Kỳ tịch thu từ James Zhong, một cá nhân đã thừa nhận hành vi tấn công và lấy cắp tài sản từ Silk Road, chợ đen Internet khét tiếng đã bị Mỹ triệt phá vào năm 2013.

Đây là động thái mới nhất có liên quan đến địa chỉ ví nắm giữ Bitcoin từ vụ Silk Road của Chính phủ Mỹ, kể từ sau khi bán 9.800 BTC thu về 261 triệu USD hồi tháng 03/2023. Tuy nhiên, hành động này khá mâu thuẫn với kế hoạch trước đó của họ là chỉ dự định thanh lý khoảng 2.934 Bitcoin tịch thu từ chợ đen Silk Road với giá trị thị trường thời điểm bấy giờ là 178 triệu USD.

Cách đây 1 tháng, Chính quyền Mỹ cũng có hành động tương tự đối với 15.000 BTC thu giữ từ vụ tấn công sàn giao dịch Bitfinex – với kiểu hình giống nhau: chuyển một lượng nhỏ BTC sang ví mới để kiểm tra, sau đó là tất cả tiền còn lại.

Silk Road có thể coi là một trong 10 “vết nhơ” không thể xóa nhòa, đánh dấu ứng dụng đầu tiên của Bitcoin, nhưng lại bị gắn với sự “tiêu cực”.

Trong suốt 30 tháng tồn tại, Silk Road đã giao dịch 9,9 triệu BTC (tương đương 500 tỷ USD) trước khi bị FBI “sờ gáy”. Vụ việc Silk Road vẫn còn ám ảnh dai dẳng đến tận ngày hôm nay, khi mà Bộ Tư pháp Mỹ tịch thu gần 1 tỷ USD tiền BTC từ ví Bitcoin lớn thứ 4 thế giới – với cáo buộc ví này thuộc quyền sở hữu của Silk Road.

Theo thống kê, chính quyền xứ cờ hoa vẫn đang sở hữu hơn 207.000 BTC tang vật thu giữ từ các hoạt động trấn áp tội phạm có liên hệ với tiền mã hóa trong hơn một thập kỷ qua, bao gồm cả 94.600 BTC (hơn 6,2 tỷ USD) thu giữ từ vụ hack Bitfinex. Số BTC này đang có tổng giá trị lên tới 13,4 tỷ USD.

Hiện tại, chưa rõ mục đích cuối cùng của Chính phủ Mỹ, nhưng động thái trên đã khiến Bitcoin vốn đã giảm mạnh trong ngày hôm nay, tiếp tục giảm thêm xuống dưới 65.000 USD sau tin tức. Tại thời điểm bài viết, giá đã có sự hồi phục nhẹ lên giao dịch ở quanh 65.500 đô la, nhưng vẫn là mức giảm khoảng 4,5% trong 24 giờ qua khiến hơn 200 triệu USD crypto bị thanh lý trong bối cảnh điều chỉnh chung toàn thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU