Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

24 triệu USD của người stake SOL đang bị kẹt trên Lido

-

Người dùng staking SOL thông qua Lido hiện không thể rút lượng tài sản trị giá 24 triệu USD vì bị một lỗi lập trình ngăn cản.

Theo DLNews, giao thức liquid staking Lido (LDO) đã phát hiện một lỗi lập trình trên blockchain Solana, khiến người dùng không thể rút đi lượng SOL trị giá 24 triệu USD đang khóa vào trên đây.

Dù là giao thức DeFi lớn nhất Ethereum hiện tại với TVL lên đến 31 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết, song giải pháp liquid staking của Lido lại không mấy phổ biến trên Solana với sự xuất hiện của những dự án đối thủ khác như Jito (JTO) hay Marinade (MNDE). Đây được xem là một trong những lý do khiến Lido vào tháng 10/2023 thông báo chấm dứt hỗ trợ Solana, yêu cầu người dùng rút tiền trước ngày 04/02/2024.

Mặc dù vậy, vào lúc dự án ngừng cung cấp giao diện để nhà đầu tư chuyển đổi token staking stSOL về lại SOL, smart contract của Lido vẫn còn nắm giữ đến 112.000 stSOL, trị giá 24 triệu USD ở thời điểm viết bài. Sau thời điểm ấy, người dùng buộc phải tương tác trực tiếp với smart contract để có thể nhận lại tài sản, điều mà không hề dễ dàng đối với những ai không quá am hiểu về kiến thức kỹ thuật blockchain.

Một số nhà đầu tư bị trễ hạn chót đã phân trần trong Discord của Lido rằng họ “không phải là lập trình viên”, do đó không có cách nào để rút được tiền nếu không sử dụng giao diện web ban đầu.

Chưa dừng lại ở đó, con đường rút tiền của những người dùng này lại gặp thêm gian nan khi vào hôm 30/03, một lập trình viên của P2P – đơn vị vận hành giải pháp liquid staking của Lido trên Solana trước khi bị cho dừng hoạt động – thông báo phát hiện một lỗ hổng trong smart contract, ngăn chặn việc rút tiền.

Vị lập trình viên này tuyên bố việc khắc phục lỗ hổng đòi hỏi phải thay đổi mã lệnh trong smart contract, điều mà sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức, do đó chưa thể ước tính được khi nào sẽ hoàn thành.

Trong khi đó, một số thành viên khác trong cộng đồng Solana đã chỉ ra những cách thức khác để những ai còn nắm giữ stSOL hoán đổi tài sản sang những token khác, ví dụ là sử dụng giao thức Sanctum.

DLNews chỉ ra thêm là dù đang có đến 65% tổng cung SOL được tham gia staking, song mới chỉ có 3,5% là thông qua các dự án liquid staking, cho thấy lĩnh vực này vẫn còn dư địa để phát triển trên Solana.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU