Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

a16z đầu tư nhiều triệu USD vào các startup về game

-

Andreessen Horowitz (a16z) lên kế hoạch đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup công nghệ liên quan đến gaming.

Andreessen Horowitz (a16z), một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn ở Thung lũng Silicon, sẽ rót vốn 30 triệu USD vào nhiều startup khác nhau. Andrew Chen, đại diện quỹ, đã xác nhận trên X rằng:

“Tôi sẽ đầu tư 30 triệu USD trong 45 ngày tới thông qua chương trình a16z Speedrun. Chúng tôi dự định rót vốn 750.000 USD cho mỗi startup đủ điều kiện. Đồng thời, quỹ sẽ cùng đồng hành, tư vấn, kết nối dự án với các nhà đầu tư, cố vấn hàng đầu thế giới.”

Chương trình diễn ra trong 12 tuần, với tỷ lệ chọn lọc cực kỳ gắt gao (1%). Hạn chót để các dự án nộp hồ sơ cho Speedrun là ngày 19/05/2024.

Chen là người vận hành Game Fund One của công ty, một quỹ đầu tư 600 triệu USD ra mắt gần hai năm trước. Danh mục của quỹ trải dài từ AI, thực tế ảo, thực tế tăng cường cho đến game web3.

Ngoài ra, Games Fund One còn có sự góp mặt của nhiều nhà sáng lập đến từ các dự án nổi bật Roblox, Discord, Riot Games và Sky Mavis.

Trong một bài đăng trên LinkedIn năm ngoái, Chen cho biết quỹ “tập trung vào các studio, web3 và cơ sở hạ tầng” trong năm đầu tiên, và sẽ đặt trọng tâm nhiều vào mảng trí tuệ nhân tạo trong năm thứ hai.

Song song với Games Fund One, a16z, thông qua bộ phận tiền mã hóa của mình, đã thực hiện một số khoản đầu tư đáng chú ý vào các công ty game blockchain, như Mythical Games và Voldex.

Gần đây, Immutable và Polygon cũng “mấp mé” thành lập quỹ game 100 triệu USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU