Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Memecoin trên Layer-3 Degen Chain bùng nổ giao dịch

-

Blockchain layer-3 Degen Chain đang thu hút được trăm triệu USD volume giao dịch dù mới chỉ 4 ngày tuổi. Token gốc DEGEN cũng tăng giá hơn 50 lần trong 1 tháng.

Thời gian qua, thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến cơn sốt memecoin ở hệ Solana với những cái tên nổi bật như Dogwifhat (WIF), Bonk (BONK), BOOK OF MEME (BOME), Slerf (SLERF)…

Bên cạnh Solana, công cuộc “đi săn memecoin” cũng đang có sự lan rộng sang các mạng lưới khác như Base, và giờ là Degen Chain, một blockchain layer-3 mới chỉ 4 ngày tuổi được xây dựng trên Base.

Dữ liệu từ các nhà phân tích on-chain cho thấy, Degen Chain đã ghi nhận khối lượng giao dịch gần 100 triệu USD trong 24 giờ qua với hơn 272.000 giao dịch riêng lẻ. Tính từ thời điểm Layer-3 này ra mắt đã có tới 7.500 hợp đồng và 2.300 token được khởi chạy trên mạng – mặc dù phần lớn trong số đó đều là rug pull hoặc lừa đảo.

Token lớn nhất theo vốn hóa thị trường trên Degen Chain là Degen Swap (DSWAP), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), có giá trị hơn 14 triệu USD.

Trong khi đó, token Degen Pepe (DEPE) – một memecoin không có tiện ích gì ngoại trừ mục đích đầu cơ – lại sở hữu mức định giá lên tới 20 triệu USD, cùng hàng loạt token khác có vốn hóa thị trường dưới 1 triệu USD chủ yếu phục vụ mục đích đầu cơ.

Degen Chain là mạng lưới layer-3 được xây dựng bởi dự án memecoin Degen dựa trên công nghệ Arbitrum Orbit, nhằm cải thiện môi trường giao dịch trên Base, layer-2 mà DEGEN đang được khởi chạy trên đó. Đồng thời, Degen chọn AnyTrust làm giải pháp Data Availability. Token DEGEN sẽ được sử dụng để trả gas trên mạng lưới layer-3.

Tính đến thời điểm bài viết, mạng lưới này vẫn chưa hỗ trợ stablecoin và người dùng chỉ có thể giao dịch hoặc mua bán trên hệ bằng token DEGEN. Tuy nhiên, nhờ được hưởng lợi từ cơn sốt memecoin hiện hành, tổng vốn hóa DEGEN đang ở mức 697 triệu USD với giá đang giao dịch quanh mức 0.049 USD, tương đương mức tăng 200% trong 7 ngày gần nhất, và hơn 50 lần chỉ vỏn vẹn 1 tháng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU