Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, 2024

Binance chính thức thành lập hội đồng quản trị

-

Đúng như cam kết trong thỏa thuận hòa giải với chính quyền Mỹ, Binance đã bắt đầu thành lập Hội đồng quản trị để quản lý hoạt động của sàn, thay vì trao hết quyền lực cho CEO.

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance đã lần đầu tiên trong lịch sử 7 năm hoạt động thành lập Hội đồng quản trị.

Hội đồng này hiện gồm 4 thành viên đến từ Binance, trong đó có: 

– CEO Binance Richard Teng;

– Heina Chen – nữ quản lý quyền lực không chức vụ, được ví là “cánh tay phải” của cựu CEO Changpeng Zhao;

– Jinkai He và Lilai Wang – hai giám đốc có thâm niên lâu năm khác tại sàn.

3 thành viên còn lại là những nhân vật đến từ ngoài Binance, gồm: 

– Gabriel Abed – cựu đại sứ Barbados tại UAE;

– Arnaud Ventura – quản lý quỹ Gojo & Co.; và 

– Xin Wang – CEO của Bayview Acquisition Corp.

Ông Gabriel Abed đã được chỉ định làm Chủ tịch của Hội đồng quản trị. Lý lịch của các thành viên khác cũng đã được cập nhật lên trang web của Binance.

Đáng chú ý, trong thành phần của Hội đồng quản trị lại không có sự xuất hiện của Yi He, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Marketing của sàn, người được đồn đoán sẽ nắm thực quyền tại Binance sau khi ông Changpeng Zhao từ chức vào tháng 11/2023.

Như đã đưa tin, theo như thỏa thuận hòa giải cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ vào cuối năm ngoái, Binance đã chấp nhận đóng khoản phạt kỷ lục lên đến 4,3 tỷ USD, đồng thời phải chịu sự giám sát của chính quyền Mỹ trong vòng 5 năm tới. Binance cũng được yêu cầu phải thành lập một hội đồng quản trị, thay vì trao hết quyền lực vào tay CEO.

Cựu CEO Binance sẽ bị tuyên án tại Mỹ vào ngày 30/04 tới đây sau khi đã nhận tội tắc trách trong công tác quản lý, để xảy ra hoạt động rửa tiền trên sàn. Ông Zhao có thể sẽ đối mặt với mức án tù lên đến 18 tháng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU