Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Dell không cấm remote nhưng cũng không thăng chức cho người làm việc từ xa

-

Khi cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường, nhiều nhân viên tại các công ty vẫn muốn duy trì làm việc từ xa. Tuy nhiên, nhân viên của Dell có thể phải suy nghĩ lại do sự thay đổi mới nhất của công ty.

Dell gần đây thông báo rằng những nhân viên chọn làm việc tại nhà sẽ không được xem xét thăng chức. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là làm việc ở “văn phòng được phê duyệt” gần nhất ít nhất 3 ngày/tuần.

Điều này gây ngạc nhiên cho một số nhân viên, đặc biệt khi CEO Michael Dell từng công khai ủng hộ làm việc từ xa, thậm chí ông còn đi xa hơn khi nói rằng làm việc tại văn phòng là “giờ bắt buộc” còn làm việc từ xa cũng hiệu quả không kém.

Ở thời điểm đó, vị CEO này từng viết trên LinkedIn rằng một số đồng nghiệp trong ngành công nghệ của ông đã nỗ lực đưa nhóm của họ trở lại văn phòng thực tế để có thể “tham gia đầy đủ hơn” hoặc hiện diện rõ ràng hơn. Ông cho rằng suy nghĩ “dựa vào số giờ bắt buộc phải làm trong văn phòng truyền thống để tạo ra sự hợp tác và mang lại cảm giác thân quen trong tổ chức của mình” là sai lầm.

Thậm chí, Dell còn tự hào khi nói công ty của ông mang lại cơ hội thăng tiến nghề nghiệp bình đẳng cho 90% nhân viên, bởi họ có khả năng phát triển và học hỏi các kỹ năng mới cho dù làm việc từ xa hay tại chỗ.

Đó là lý do tại sao bản ghi nhớ của công ty Dell mâu thuẫn với quan điểm đến từ vị lãnh đạo công ty. Nội dung bản ghi nhớ cho biết, với các thành viên làm việc ở xa, “điều quan trọng là phải hiểu được sự đánh đổi: Sự thăng tiến nghề nghiệp, bao gồm cả việc ứng tuyển vào các vai trò mới trong công ty, sẽ yêu cầu thành viên đó phải là người tham gia làm việc kết hợp giữa từ xa và tại chỗ”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU