Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Tether bắt đáy thêm 8.888 Bitcoin

-

Lần mua mới nhất đã giúp Tether trở thành chủ thể sở hữu Bitcoin lớn thứ 7 thế giới.

Tether, công ty chủ quản của đồng stablecoin USDT, đã mua thêm 8.888 Bitcoin (BTC), trị giá 627 triệu USD, trong Q1/2024.

Giao dịch mới nâng quỹ Bitcoin của Tether lên mốc 75.354 đồng, xấp xỉ 5,24 tỷ USD. Với giá mua trung bình 30.305 USD, danh mục này đang sinh lãi lên đến 2,94 tỷ USD, tương ứng với 130%.

Mặc dù Tether vẫn chưa công khai địa chỉ của mình, nhưng theo đơn vị nghiên cứu 21.co Reserach, ông trùm” này đang là chủ thể nắm giữ nhiều Bitcoin cao thứ 7 thế giới, “nhảy” 4 bậc so với vị trí 11 của tháng 08/2023. Sở hữu nhiều Bitcoin nhất hiện tại là sàn Binance, với hơn 248.597 Bitcoin, xấp xỉ 17,31 tỷ USD.

Biến động ví nắm giữ Bitcoin của Tether. Nguồn: CoinStats

Giám đốc điều hành Tether Paolo Ardoino đã xác nhận với The Block rằng công ty vừa mua thêm 8.888 Bitcoin và quá trình tích lũy đã diễn ra trong suốt quý 1 năm nay.

Ở Q4/2023, Tether cũng đã mua thêm đúng 8.888 Bitcoin. Vì vậy, có khả năng đây là một xu hướng mà ông lớn này sẽ duy trì trong các quý tiếp theo.

Quyết định bổ sung thêm Bitcoin của Tether trùng với thời điểm ETF Bitcoin spot vẫn chưa hạ nhiệt và Bitcoin halving lần 4 cận kề vào ngày 22/04 tới đây. Hơn nữa, Bitcoin cũng vừa đóng cây nến tháng cao nhất từ trước đến nay và lập đỉnh quý mới trong 15 năm tồn tại của đồng tiền mã hóa này.

Tether lần đầu tiên công khai đầu tư Bitcoin trong báo cáo chứng thực tài sản Q1/2023. Lúc bấy giờ, công ty thông báo sẽ trích ra 15% thặng dư lợi nhuận mỗi tháng để tái phân bổ tài sản dự trữ từ trái phiếu chính phủ sang Bitcoin.

Ngoài ra, Tether còn chú trọng vào lĩnh vực đào Bitcoin và lấn sâu vào không gian AI trong thời gian qua. Tổ chức đặt mục tiêu tiên phong trong việc phát triển các mô hình AI đa phương thức, mã nguồn mở để thiết lập các tiêu chuẩn mới, thúc đẩy đổi mới và nhân rộng công nghệ AI.

Song, hoạt động kinh doanh chính của Tether vẫn xoay quanh USDT. Tether hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa, với tổng cung USDT đạt kỷ lục hơn 109 tỷ.

Không chỉ Tether, nhiều gã khổng lồ khác như MicroStrategy và quốc gia Bitcoin El Salvador cũng tích cực bổ sung đồng coin này vào ngân sách của mình từ cuối năm ngoái đến nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU