Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Đấu Trường Chân Lý: Bài Senna U Linh vô đối trong meta reroll

-

U Linh là một tộc hệ đang rất hot trong meta Đấu Trường Chân Lý mùa 11 hiện nay, với rất nhiều bài đấu xoay quanh nó. Trong đó Senna U Linh nổi lên như một lựa chọn số một tuyệt vời nhất.

Sức mạnh của Senna kết hợp với U Linh đến từ cả nội tại U Linh và hình xăm từ Mặc Ảnh, khiến chúng ta có sát thương lẫn dàn tank khủng khiếp, không thể bị đánh bại ngay cả khi phải đối mặt với các bài đấu 5 tiền.

Như các bạn đã biết thì nội tại của U Linh sẽ gây thêm sát thương dựa theo số hồn ma, nên thường chúng sẽ đi cùng các tướng có khả năng dồn sát thương cao. Kaisa là một lựa chọn tốt, nhưng trong meta reroll này thì việc lên cấp 8 tìm kiếm Kaisa là khá rủi ro, do đó Senna được lựa chọn để thay thế. Bài đấu này còn hưởng lợi từ các hình xăm của Mặc Ảnh, đặc biệt nó là bài auto-win nếu có Hình Xăm Cuồng Nộ, vì thế Senna đang xuất hiện tràn ngập meta.

Đồ cho bài đấu này luôn phải thỏa mãn hai điều kiện, một là có đồ trừ giáp và hai là các đồ sát thương cực mạnh. Với Senna thì ngoại trừ Hình Xăm Cuồng Nộ, chúng ta sẽ lắp Cuồng Đao và Cung Xanh hay Vô Cực Kiếm. Tanker chính trong bài này là Shen, đồ tốt nhất cho nó sẽ là Giáp Máu, Trái Tim Kiên Cộng và đồ 3 lựa chọn giữa Giáp Gai hoặc Vuốt Rồng tùy thuộc lobby nhiều AP hay AD. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẽ ra Hình Xăm Cuồng Nộ, nên về cơ bản thì Senna cầm hình xăm tấn công, còn Shen dùng hình xăm phòng thủ.

Lõi nên lấy: Khỏe Mạnh Kép, Quá Nhiều Kẹo, Huy Hiệu U Linh, Đấu Trường Hạng Ruồi, Ngôi Nhà Ma Ám, Cầu Hồi Phục, Toàn Sao Là Sao…

Cách chơi và đội hình

Bạn có thể force bài này trong mọi trận đấu, nhưng lý tưởng nhất vẫn là có Hình Xăm Cuồng Nộ, còn không là Hình Xăm Bảo Hộ, đây là 2 món mạnh nhất có thể dùng cho Senna và Shen. Do bài này cần tối ưu đồ chuẩn cho Senna, nên lúc đầu hãy chủ động đánh chuỗi thua trong 3 vòng đầu, để có thể được quyền đi chợ nhặt Cung Gỗ (nếu như bạn chưa có) để ghép Cuồng Đao.

Trừ Shen và Senna thì các tướng còn lại nên bán hết để giữ eco, riêng Caitlyn thì bạn có thể giữ lại nếu như ra nhiều, vì về sau Caitlyn 3 sao cũng là một mảnh ghép rất mạnh trong đội hình này. Đánh từ tốn tích tiền, đừng sợ mất máu vì chúng ta sẽ back lại rất nhanh ở vòng 3.

Lên cấp 6 ở 3-2 và lập tức xả tiền, mục tiêu là để kiếm Senna và Shen 2 sao, đồng thời nâng cấp nốt các tướng 1 tiền hiện có trong đội hình lên 2 sao, roll cho tới khi đủ tướng hoặc dừng ở mức 30 vàng. Với Senna và Shen 2 sao, kích hoạt được mốc 4 U Linh thì giai đoạn 3 chấm của bạn là vô địch, tanker lúc này đúng nghĩa chỉ cần Senna chạm nhẹ hai bắn là mất màu.

Mục tiêu của chúng ta là roll Senna cùng với Shen 3 sao, nếu có thể là Caitlyn cũng 3 sao như đã nói ở trên. Các tướng khác như Jax hay Aatrox thì không cần, vì Aatrox không phải tộc U Linh, kể cả nó có lên 3 sao thì cũng không tank mạnh bằng một con Illaoi 2 sao, giữ nhiều Aatrox trên hàng chờ chỉ tổ khiến bạn mất tiền mà thôi. Thời điểm muộn nhất để hoàn thành Senna và Shen 3 sao là trước 4-3, nên cân nhắc all-in luôn để tránh mất máu.

Sau khi đã hoàn thành Senna và Shen 3 sao, bạn chỉ đơn giản là đẩy thẳng lên cấp 8, cho thêm Morgana và Kayn vào để kích 6 U Linh và hoàn thành đội hình. Carry thứ 2 bạn nên dùng là Morgana, vì nó là sát thương diện rộng có thể cầm Quỷ Thư, giúp vừa giảm hồi máu vừa tạo hồn ma cực nhanh, tuy Kayn rất mạnh nhưng bạn sẽ không có đồ, vì Kayn rất cần một món để sinh tồn như Áo Choàng Bóng Tối hay Huyết Kiếm, mà thời điểm bạn có Kayn 2 cũng là late game rồi, không còn mảnh đồ để ghép nữa.

Nếu bạn có Caitlyn 3 sao thì có thể cho nó cầm đồ carry thay thế Morgana, không cần thiết phải lên Morgana hay Kayn 2 sao, vì chúng chủ yếu để kích hệ với lấy hồn ma là chính, bạn nên để giành tiền lên cấp 9, kẹp thêm 5 tiền như Udyr, Rakan hay Wukong vào để tăng độ đa dụng cho đội hình. Bài này về late khỏe không kém gì các bài 5 tiền, vì không có con tank nào chịu nổi sát thương của Senna cả, chưa kể nó có thể lan ra hàng sau, một bắn của Senna đủ sức tiễn carry bên kia lên bảng ngay tức khắc.

Hãy tranh thủ leo rank với bài đấu Senna U Linh này, vì kiểu vì nó cũng sẽ bị nerf trong thời gian tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU