Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Tổng thống Putin chỉ đạo phát triển máy chơi game

-

Tổng thống Nga Putin được cho là đã chỉ đạo chính phủ tìm hiểu về việc phát triển máy chơi game ở Nga.

Theo VGC, thông tin từ RT cho biết lệnh của ông Putin đã được ban hành sau một cuộc họp diễn ra hồi đầu tuần trước. Cụ thể, tổng thống Nga đã chỉ thị cho các cơ quan chính phủ cân nhắc các yêu cầu về việc thực hiện sản xuất máy chơi game di động và máy chơi game cố định tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, như một phần của chỉ đạo, ông Putin cũng kêu gọi xem xét việc phát triển hệ điều hành và hệ thống đám mây để cung cấp trò chơi cho người dùng. Theo báo cáo, thời hạn thực hiện chỉ đạo của ông Putin đã được ấn định vào ngày 15.6 năm nay.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin cho biết chỉ đạo của tổng thống xuất phát từ mục đích muốn phát triển ngành công nghiệp trò chơi bản địa của Nga. Nguyên nhân đến từ việc một số công ty trò chơi nổi tiếng đã ngừng hoạt động ở Nga vào năm 2022, bao gồm Sony, Microsoft, EA, Activision Blizzard, Nintendo và nhiều hãng khác cũng đã rút lui khỏi nước này do tình hình địa chính trị.

Tờ Kommersant của Nga cho biết nhiều khả năng ông Putin đã ủy thác cho công ty công nghệ VK của Nga thực hiện kế hoạch này. Tuy nhiên, tờ báo cho biết nhiều người hoạt động trong ngành game ở Nga nhận định rằng quốc gia này hiện không có đủ năng lực để sản xuất máy chơi game giống PlayStation và Xbox của riêng họ, vì việc tạo ra một hệ thống như vậy từ đầu sẽ mất đến cả thập kỷ.

Theo đó, lựa chọn thực tế hơn là Nga sẽ lấy nguồn phần cứng trò chơi điện tử từ Trung Quốc để tạo ra một máy chơi game di động tương tự như Steam Deck của Valve.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU