Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Take-Two sở hữu Gearbox với giá gần nửa tỷ USD

-

Góp phần vào “hoạt động mua bán” dự kiến cũng sẽ tấp nập không kém năm rồi, vừa qua, Take-Two Interactive Software đã chính thức mua lại The Gearbox Entertainment Company (thuộc Embracer Group) sau khi đạt thỏa thuận giá 460 triệu USD.

Sau khi tiến trình mua lại hoàn tất, The Gearbox Entertainment Company sẽ hoạt động như một studio lấy thương hiệu mới là 2K, đặt dưới sự lãnh đạo của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hiện tại là ông Randy Pitchford cùng đội ngũ quản lý của mình. 

Hiện Gearbox Entertainment đang có trong tay 6 dự án game tương tác lớn, đang thuộc các giai đoạn phát triển khác nhau. Trong đó có 5 phần tiếp theo (hai trong đây thuộc series Borderlands và Homeworld) và ít nhất một tựa game hoàn toàn mới.

Khi thương vụ mua lại hoàn tất, The Gearbox Entertainment Company sẽ giữ lại Gearbox Software, Gearbox Montreal, Gearbox Studio Quebec, Borderlands và Tiny Tina’s Wonderlands, Homeworld, Risk of Rain, Brothers in Arms và Duke Nukem.

Còn Embracer Group sẽ giữ lại Gearbox Publishing San Francisco. Công ty này sẽ được đổi tên, và có quyền phát hành với tựa game Remnant, Hyper Light Breaker và một số game được rõ tên. 

Việc mua lại The Gearbox Entertainment Company của Two Interactive Software không chỉ mang lại nhiều thay đổi trong đội ngũ, cấu trúc công ty, mà còn liên quan đến việc phát hành cổ phiếu và giá cổ phiếu của công ty. Thương vụ mua lại dự kiến hoàn tất vào quý đầu năm 2025, và không bao gồm các nội dung phát hành từ bên thứ ba, hay một số tài sản trí tuệ ít quan rto5ng của Take-Two.

Take-Two kỳ vọng quyết định mua lại sẽ tăng thêm thành công cho hãng nhờ vào các tác phẩm thành công của Gearbox. Đồng thời mang lại lợi ích tài chính nhiều hơn vì cơ cấu hoạt động sẽ được tích hợp lại theo cách mới. Do Take Two sẽ mua lại toàn bộ danh sách các thương hiệu game phong phú của Gearbox. Như Borderlands và Tiny Tina’s Wonderlands1, Homeworld, Risk of Rain, Brothers in Arms, Duke Nukem…

Bên cạnh đó, với lần mua lại này, Take Two dự đoán sẽ có nhiều cơ hội kêu gọi đầu tư từ ngoài vào các dự án mới của hãng, cũng như mở rộng nhượng quyền nhờ vào uy tín có sẵn của Gearbox. Từ đó mang lại cơ hội thúc đẩy tăng trưởng dài hạn của hãng, bằng cách tận dụng mọi nguồn lực của Take Two, cả về nhân lực lẫn sản phẩm và nguồn sáng kiến vô hạn được nhiều nhà phê bình đánh giá là rất thú vị của nhóm làm việc Gearbox.

Về phía mình, ông Randy Pitchford, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Gearbox Entertainment cho biết: Hợp tác với Take Two, sẽ giúp Gearbox bước lên một tầm cao mới. Tăng trưởng cả về động lực sáng tạo, lẫn lợi nhuận của công ty. Chúng tôi tập trung vào các trò chơi mang tính tương tác cao, nên khi làm việc cùng nhau, trong tương lai, với tư cách là đối tác thân thiết, một liên kết chặt chẽ sẽ xuất hiện giữa hai bên và thúc đẩy quá trình sáng tạo với ít áp lực hơn cho đội ngũ của Gearbox. Đây là một sự kiện hoàn toàn có lợi cho cả đôi bên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU