Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Nhà phát triển Farcaster đang huy động vốn ở định giá 1 tỷ USD

-

Vòng gọi vốn của Farcaster được dẫn đầu bởi Paradigm, quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, đơn vị phát triển ứng dụng phi tập trung Merkle Manufactory, nổi tiếng với mạng xã hội phi tập trung Farcaster, đang gần kết thúc vòng gọi vốn với định giá lên đến 1 tỷ USD.

Dẫn đầu vòng gọi vốn là Paradigm, quỹ đầu tư đã quá nổi tiếng trong ngành tiền hóa với lịch sử rót vốn cho những dự án mà sau đó đều trở thành “kỳ lân”.

Ông Dan Romero, nhà sáng lập Merkle Manufactory, xác nhận thông tin dự án SocialFi của mình đang gọi vốn trong một bài đăng trên Farcaster vào ngày 29/03, nhưng không công bố thêm chi tiết cụ thể.

Merkle Manufactory được thành lập vào năm 2020 bởi Romero và Varun Srinivasan, với cả hai đều là cựu quản lý làm việc cho sàn Coinbase, và hiện đang gồm 2 sản phẩm chính là mạng xã hội phi tập trung Farcaster cùng Warpcast, một ứng dụng trên nền mạng xã hội với giao diện tương đồng với X (Twitter).

Trong quá khứ, công ty từng huy động 30 triệu USD từ quỹ a16z Crypto vào tháng 07/2022.

Theo dữ liệu từ The Block, số lượng người dùng Farcaster đã tăng từ con số 10.000 vào cuối năm 2023 lên 50.000 tính đến tháng 02/2024, mới một phần không nhỏ đến từ tính năng Frames mới ra mắt vào đầu năm. Frames cho phép các nhà phát triển tích hợp các tính năng hay ứng dụng bên ngoài vào mà không cần phải rời khỏi Warpcast. Đã có nhiều dự án sử dụng Frames để tạo khảo sát, mở game cờ vua hay thậm chí là mint NFT trên Warpcast.

Một nguyên nhân khác khiến Farcaster ngày càng được cộng đồng tiền mã hóa đón nhận là nhờ sự “lăng-xê” đến từ Vitalik Buterin. Kể từ khi bị hack tài khoản X (Twitter) vào tháng 09/2023, nhà sáng lập Ethereum đã tìm đến Warpcast như một giải pháp thay thế và thường xuyên ca ngợi những sáng kiến đổi mới mà giao thức SocialFi này mang lại.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU