Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Sam Bankman-Fried bị tuyên án 25 năm tù

-

Thẩm phán Lewis Kaplan phát hiện ra cựu CEO FTX cũng phạm tội giả mạo nhân chứng và khai man dựa trên lời khai của ông tại phiên tòa.

Sau phiên tòa xét xử hơn 1 tháng vào cuối năm ngoái, Sam Bankman-Fried (SBF), người đứng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX vào tháng 11/2022, đã bị tuyên có tội đối với tất cả 7 tội danh truy tố.

Ngoài ra, bên công tố đề nghị án tù cho Bankman-Fried là từ 40 đến 50 năm, cộng với khoản phạt 11 tỷ USD, trong khi luật sư bào chữa đề xuất mức khung từ 63-78 tháng sẽ là một bản án “công bằng” hơn. Từ đó đến nay, SBF đã bị giam giữ tại nhà tù MDC ở thành phố New York (Mỹ), chờ đến ngày tuyên án chính thức. 

Hôm 28/03, Sam Bankman-Fried một lần nữa có mặt tại tòa án Manhattan (Hoa Kỳ) để đối mặt với bản án chính thức dành cho mình về những tội danh và âm mưu khác nhau liên quan đến sự sụp đổ của FTX.

Trích dẫn báo cáo từ luật sư Matthew Russell Lee, phòng xử án chật kín người tham dự bao gồm bồi thẩm đoàn, công tố viên, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ, nhân chứng Sunil Kavuri và các luật sư phía SBF là Mark Mukasey và Torrey Young. Sam Bankman-Fried được đưa ra trong bộ đồng phục màu nâu nhạt của Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn (MDC).

Sau những lập luận từ các bên, và xét theo các yếu tố dựa trên Bộ luật 3553, Thẩm phán Kaplan đồng quan điểm với những gì liên quan lý lịch của Sam Bankman-Fried. SBF cũng là công dân và xứng đáng được hưởng các đặc quyền, có bố mẹ yêu thương và có mọi lợi thế mà họ có thể ban tặng.

Thẩm phán Kaplan biết Cục Quản chế đề nghị mức án tù 105 năm, và Chính phủ yêu cầu 40 – 50 năm. Nhưng mức án đó nhiều hơn mức cần thiết. Hình phạt phải phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tội phạm, và mọi người cũng cần cảm thấy nó thật sự công bằng.

Do đó, Thẩm phán Lewis Kaplan của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã kết án Sam Bankman-Fried 25 năm tù với 7 tội danh nghiêm trọng vì lừa đảo hàng tỷ đô la.

Gary Wang, Caroline Ellison, Nishad Singh và Ryan Salame – bốn cá nhân khác liên quan đến FTX và Alameda Research bị buộc tội trong cùng vụ án với SBF – đã nhận tội và chấp nhận các thỏa thuận.

Salame, cựu đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, là người duy nhất trong số bốn người không làm chứng tại phiên tòa hình sự của Bankman-Fried. Tuy nhiên, ông có thể sẽ là người tiếp theo phải đối mặt với bản án vào ngày 01/05/2024 sắp tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU