Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Giá smartphone ngày càng tăng nhưng liệu có đáng đồng tiền bát gạo?

-

Giống như nhiều thứ khác, smartphone đang ngày càng đắt hơn với các mẫu hàng đầu được bán trong phạm vi 1.000 USD và các mẫu màn hình gập có thể lên đến 2.000 USD.

Ngay cả điện thoại tầm trung cũng có xu hướng đắt hơn, điều này khiến việc mua smartphone trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người. Tuy nhiên, với giá bán ngày càng tăng, smartphone dường như cũng có nhiều khả năng hơn như phần cứng mạnh cùng nhiều phần mềm cải tiến, biến cả những chiếc smartphone giá thấp cũng trở thành những cỗ máy năng suất cao. Vì lý do này, việc sở hữu một smartphone không phải là một sự lựa chọn mà là một điều cần thiết.

Động thái này khiến nhiều người tự hỏi mức giá hợp lý của một chiếc smartphone là bao nhiêu. Nhìn vào một số mẫu cao cấp, rõ ràng chúng có giá quá cao với nhiều người. Suy cho cùng, hầu hết mọi người đều sử dụng smartphone cho những mục đích như mạng xã hội, nhắn tin, email, giao dịch ngân hàng và xem các loại nội dung khác nhau. Không có hoạt động nào trong số này yêu cầu thiết bị phải có giá 1.000 USD, khiến hầu hết mọi người không cần đến smartphone cao cấp.

Vấn đề là, một thiết bị trị giá 1.000 USD lại có giá trị khác. Họ có thể sử dụng những chiếc Galaxy và iPhone đắt tiền nhất cho nhiều công việc thực tế, kiếm tiền. Họ có thể chụp và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo kênh YouTube, ghi podcast, nghiên cứu và viết văn bản…

Về cơ bản, người dùng có thể sử dụng thiết bị này để tìm hiểu cách sử dụng nó theo những cách có thể giúp kiếm được tiền mặt. Trong thực tế, nhiều người dùng smartphone hàng đầu của họ để chụp ảnh cho các cửa hàng trực tuyến và quay video cho các kênh YouTube doanh nghiệp của họ. Đối với những người này, việc sử dụng những chiếc điện thoại trị giá 1.000 USD mà họ đang sở hữu có cảm giác như một món hời so với việc mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp trị giá 3.000 USD.

Vì vậy, giá smartphone dường như không phải là vấn đề. Vấn đề nằm ở suy nghĩ của nhiều người dùng. Galaxy hoặc iPhone mới nhất cho cảm giác đẹp hơn hầu hết smartphone bình dân, nhưng nếu người dùng không thể khai thác được giá trị của một công cụ đắt tiền thì đó không phải là vấn đề với công cụ này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU