Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Sony được phán không ăn cắp thiết kế tay cầm gaming

-

Sony vừa thắng vụ kiện nửa tỉ USD liên quan đến bằng sáng chế tay cầm chơi game.

Theo VGC, tòa án Mỹ vừa ra phán quyết rằng Sony không vi phạm bằng sáng chế trong vụ kiện liên quan đến phương thức giao tiếp giữa tay cầm chơi game và máy console. Vụ kiện được đệ trình bởi Genuine Enabling Technology (GET) với yêu cầu bồi thường 500 triệu USD.

Cụ thể, GET cáo buộc Sony vi phạm bằng sáng chế của họ về phương thức kết nối giữa tay cầm và máy chơi game PlayStation. Theo GET, máy PlayStation và tay cầm gửi tín hiệu tần số ‘slow-varying’ cho các nút bấm và tín hiệu tần số cao hơn cho các điều khiển chuyển động. GET cho rằng không có thiết bị nào có thể nhận cả hai tín hiệu cùng một lúc cho đến khi bằng sáng chế của họ cung cấp giải pháp.

Sony bác bỏ cáo buộc của GET và cho rằng họ không vi phạm bằng sáng chế. Sony lập luận rằng GET không chứng minh được thành phần trong tay cầm chơi game của hãng có cấu trúc tương đương với sơ đồ trong bằng sáng chế của GET. Thẩm phán đã đồng ý với lập luận này và đưa ra phán quyết có lợi cho Sony, đồng thời nhận thấy GET không thể đưa ra bằng chứng thuyết phục về việc Sony vi phạm bằng sáng chế.

Vụ kiện hiện đã chính thức được đóng lại. Đây là một chiến thắng quan trọng cho Sony trong bối cảnh họ đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế.

Hiện GET cũng đang thực hiện một vụ kiện tương tự chống lại Nintendo. Vụ kiện này cũng diễn ra theo chiều hướng có lợi cho Nintendo vào năm 2020 nhưng phán quyết đã bị tòa phúc thẩm Mỹ xem xét lại vào năm 2022, hiện mọi thứ vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU