Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Activision Blizzard tiến hành điều tra vụ đánh cắp thẻ tín dụng ảnh hưởng tới hàng triệu game thủ

-

Khoảng 5 triệu tài khoản game thủ đã bị ảnh hưởng bởi một phi vụ đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và tiền ảo, khởi nguồn từ một dịch vụ bán cheat cho game. Điều này buộc Activision Blizzard phải vào cuộc tìm cách “lấy lại công bằng” cho những kẻ hack game cũng như những nạn nhân vô tội khác.

Cụ thể thì mọi sự bắt đầu từ nhóm chuyên cung cấp phần mềm hack Call of Duty có tên PhantomOverlay. Những người dùng phần mềm cheat này đã phát hiện rằng tài khoản của họ dùng thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ để mua những món hàng mà chủ nhân không hề muốn. Số lượng nạn nhân tăng vọt sau khi trường hợp đầu tiên được xác nhận, và vụ việc lớn đến mức Activision Blizzard phải hợp tác cùng PhantomOverlay để cung cấp trợ giúp cho những “nạn nhân” này.

Elite PvPers và UnknownCheats, các diễn đàn chuyên về hack, bot và cheat trong game cũng xác nhận người dùng của họ bị ảnh hưởng bởi phi vụ này. Zeebler, một người phát triển cheat cho PhantomOverlay nói rằng đây là một chiến dịch đánh cắp thông tin bằng malware, ngụy trang thành “phần mềm hợp lệ” nhằm vào các thông tin như tài khoản và mật khẩu.Theo các thông tin được công bố, tổng số lượng tài khoản bị ảnh hưởng là khoảng 5 triệu, bao gồm:

  • 3,662,627 tài khoản Battle.net
  • 561,183 tài khoản Activision
  • 117,366 tài khoản Elite PVPers
  • 572,831 tài khoản UnknownCheats
  • 1,365 tài khoản PhantomOverlay

Cần phải nói rằng không phải tất cả các tài khoản Battle.net và Activision bị ảnh hưởng đều là kẻ gian – có thể họ chỉ bị lây virus từ những người quen hack game. Ngoài việc tài khoản ngân hàng bị kẻ gian sử dụng trái phép, không ít người dùng có chơi tiền ảo thông báo họ trở thành nạn nhân của crypto-draining – hay nói cách khác là ví tiền ảo của họ bị rút cạn. Không có bất kỳ thông tin nào về thiệt hại của nhóm game thủ này.

Một nguồn tin giấu tên nói rằng người của Activision Blizzard đang điều tra và tìm cách để gỡ bỏ malware cũng như nhận diện và thu hồi tài khoản cho những game thủ bị ảnh hưởng. “Hiện tại chưa có đủ thông tin về cách malware lan tràn, có thể nó chỉ ảnh hưởng đến những ai có phần mềm bên thứ ba được cài vào máy,” nhân vật này cho biết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU