Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Layer-2 con lai giữa Bitcoin và Ethereum gọi vốn 10 triệu USD

-

Mục tiêu của BOB là xây dựng Bitcoin layer-2 đầu tiên tương thích với EVM.

BOB, blockchain layer-2 “lai” giữa Bitcoin và Ethereum, đã huy động thành công 10 triệu USD tại vòng gọi vốn Seed do Castle Island Ventures dẫn dắt.

Vòng tài trợ còn có sự tham gia của Mechanism Ventures, Bankless Ventures, CMS Ventures, UTXO Management, cùng các nhà đầu tư thiên thần Dan Held và Domo (nhân vật tạo ra chuẩn token BRC-20).

Sứ mệnh mà BOB muốn hướng đến là xây dựng một Bitcoin layer-2 đầu tiên có khả năng tương thích với EVM, hệ thống máy ảo chuẩn hoá giúp ứng dụng DeFi vận hành trên hệ sinh thái Ethereum. Tên BOB là viết tắt của “Build on Bitcoin” cũng bắt nguồn từ ý nghĩa đó.

Trên thực tế, việc mang smart contract từ Ethereum sang Bitcoin vẫn gặp nhiều rào cản, chủ yếu do lo ngại sẽ gây áp lực và làm giảm hiệu suất mạng lưới.

Tuy nhiên, tinh thần mà BOB mang lại đã nhận được ủng hộ thông qua đề xuất BitVM năm ngoái, và đã đề cập trong whitepaper. Theo đó, các tính toán sẽ được thực hiện bên ngoài chuỗi và sau đó mới mang lên xác minh trên chuỗi, tương tự cơ chế optimistic rollups trên Ethereum, hòng tránh tối đa nguy cơ tắc nghẽn và gây ảnh hưởng đến phí giao dịch trên mạng.

Bitcoin layer-2 là một trong những mảng được đánh giá sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Một số dự án nổi bật trong phân khúc này gồm có Merlin Chain, BEVM, Elastos, Biop, Lightning Network…

Trong hôm nay, thị trường tiền mã hóa còn chứng kiến màn gọi vốn của tựa game Illuvium (12 triệu USD) và dự án DePIN peaq (15 triệu USD). Ngoài ra, nhiều dự án khác nữa cũng được rót vốn trong tháng 3 này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU