Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

KuCoin bị cáo buộc rửa 9 tỷ USD, thị trường chao đảo dữ dội

-

Theo cáo buộc, KuCoin và hai thành viên sáng lập đã coi thường luật Mỹ phát triển nên một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vừa công bố cáo trạng chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng hai trong số sáng lập nền tảng là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric).

Theo đó, KuCoin bị buộc tội là một doanh nghiệp chuyển tiền phi pháp và vi phạm đáng kể Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Còn hai nhân vật kia đã đứng sau chỉ đạo tổ chức này né tránh chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, không duy trì thủ tục xác minh danh tính khách hàng (KYC) hay nộp bất cứ báo cáo hoạt động nào. 

Cáo trạng tiếp tục làm rõ, các tổ chức tài chính như KuCoin cần phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ để giúp rà soát và đẩy lùi tội phạm cũng như các âm mưu tham nhũng khác. Không những hoạt động trái phép tại Mỹ, sàn còn tiếp tay cho “bóng tối” thị trường tài chính và được sử dụng như một thiên đường rửa tiền của tội phạm.

Theo số liệu được Hoa Kỳ thống kê, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý giao dịch cho hơn 9 tỷ USD tiền bẩn. 

Đồng thời điểm, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cũng đệ đơn kiện dân sự song song đối với KuCoin. Ủy ban cáo buộc công ty cung cấp cả dịch vụ giao dịch spot và futures, mà không hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định. Đơn kiện còn buộc tội KuCoin đã không tuân thủ theo yêu cầu KYC của CFTC.

Trong một tuyên bố khác, Đặc vụ Điều tra An ninh Nội địa Darren McCormack đã gọi KuCoin là “một âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la” và xem đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện tại.

FLASHDOT LIMITED (trước đây được gọi là hoenixfin Limited), PEKEN GLOBAL LIMITED và PHOENIXFIN PRIVATE LIMITED là ba thực thể cùng kinh doanh với tư cách là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin. GAN và TANG cùng một số thành viên khác đã lập ra KuCoin vào tháng 09/2017.

Đồng coin của sàn KuCoin là KCS đã “đổ nhào” hơn 10% sau tin xấu trên. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) biến động gần 1% so với ngày trước và đang giao dịch quanh mốc 70.000 USD.

Đại diện KuCoin đã lên tiếng xác nhận nắm được thông tin sàn bị Mỹ khởi kiện, nhưng tuyên bố đang làm việc với luật sư để giải quyết tình hình, đồng thời cam kết tài sản của người dùng vẫn an toàn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU