Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Dự án DePIN peaq huy động được 15 triệu USD

-

Số tiền tài trợ sẽ được peaq sử dụng để mở rộng hệ sinh thái của mình trước khi diễn ra đợt chào bán công khai và ra mắt mainnet vào tháng 05/2024.

peaq, một nền tảng blockchain Layer-1 dành riêng cho các mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã thành công huy động 15 triệu USD trong vòng gọi vốn nhiều đợt được đồng dẫn đầu bởi Generative Ventures và Borderless Capital.

Một số quỹ đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Spartan Group, HV Capital, CMCC Global, Animoca Brands, Moonrock Capital, Fundamental Labs, TRGC, DWF Labs, Crit Ventures, Cogitent Ventures, NGC Ventures, Agnostic Fund, Altana Wealth.

Số tiền huy động sẽ được peaq sử dụng để mở rộng hệ sinh thái DePIN của peaq thông qua Grant Program, hiện bao gồm hơn 20 mạng lưới trong các lĩnh vực như ID máy đa chuỗi, trí tuệ nhân tạo (AI) và xác minh dữ liệu. Ngoài ra, số tiền cũng sẽ phân bổ cho việc phát triển các chức năng modular DePIN và bộ công cụ SDK của peaq, cho phép các dự án DePIN xây dựng và triển khai ứng dụng của họ trên mạng lưới hiệu quả hơn.

DePIN hiện đang là một trong những mảng tăng trưởng mới nhất của lĩnh vực tiền điện tử. DePIN tận dụng các ưu đãi token, tương thích với hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn, để hỗ trợ khởi động các mạng lưới phần cứng, cung cấp cho các mạng lưới máy tính phân tán các dịch vụ như sức mạnh tính toán và lưu trữ. 

Một số dự án tiêu biểu hiện đã có mặt trên nền tảng peaq bao gồm:

  • Silencio Network: Ứng dụng đo ô nhiễm tiếng ồn bằng điện thoại thông minh; 
  • ELOOP: Đội xe Tesla dùng chung được mã hóa token; 
  • Wingbits: Mạng lưới ăng-ten do cộng đồng điều hành để thu thập dữ liệu vị trí máy bay;
  • bloXmove: Công ty đã xây dựng khuôn khổ cho Web3 Uber trên peaq.

Trong năm 2024, các dự án sau đây đã tham gia vào hệ sinh thái peaq:

  • AYDO: Công ty đang xây dựng một giải pháp thay thế Web3 cho các nền tảng nhà thông minh Big Tech;
  • Wayru: đang xây dựng một DePIN để dân chủ hóa truy cập Web trong khu vực châu Mỹ La-tinh;
  • PowerPod: DePIN để sạc xe điện peer-to-peer (P2P),
  • Acurast: Công ty đang phân cấp ngành công nghiệp điện toán đám mây với DePIN ưu tiên thiết bị di động cho điện toán phân tán.

Dự kiến sẽ có đợt chào bán công khai và niêm yết token peaq trong những tuần tới, cùng với việc ra mắt mainnet vào khoảng tháng 05/20204. Ngoài ra, một chương trình incentivized program nhằm hỗ trợ phát triển và áp dụng DePIN trên peaq cũng đang được lên kế hoạch, bao gồm các cuộc thi dạng trò chơi với phần thưởng cho người tham gia.

Cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường crypto trong vài ngày qua, mảng gọi vốn cũng trở nên tất bật hơn trước. Trước peaq, ngành tiền mã hóa cũng đã liên tục ghi nhận nhiều màn tài trợ đáng chú ý như đơn vị phát triển DeFi trên Bitcoin ALEX (10 triệu USD), modular blockchain 0G Labs (35 triệu USD), studio trò chơi Gunzilla Games (30 triệu USD), dự án ZK proof Succinct Labs (55 triệu USD), Espresso Systems (28 triệu USD), Layer-2 Morph (20 triệu USD), Layer-1 Berachain (69 triệu USD), giao thức restaking EigenLayer (100 triệu USD), layer-1 Flare Network (35 triệu USD), layer-2 Karak Network (48 triệu USD)…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sam ‘xoăn’ kháng cáo bản án 25 năm tù

Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án về tội danh lừa đảo cáo buộc lên mình. Cựu CEO mới đây đã bị kết án 25 năm tù.

Binance Labs đầu tư vào Bitcoin BounceBit

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Ethereum tích hợp đề xuất EIP-3074 vào hard fork Pectra

Sau buổi họp của đội ngũ phát triển Ethereum sáng nay (12/04), đề xuất EIP-3074 đã chính thức được đính kèm vào bản hard fork quan trọng sắp tới là Pectra.

Apple Watch chạy giả lập chơi Game Boy

Đã có người biến đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra thành máy chơi game Game Boy Advance độc đáo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU