Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

Base tăng gấp đôi TVL chỉ trong một tháng

-

Phải mất 203 ngày để Base cán mốc 1 tỷ USD TVL, nhưng chỉ cần chưa đầy một tháng để nhân đôi con số này.

Chỉ với một tháng ngắn ngủi, tổng giá trị tài sản khóa lại (TVL) trên mạng lưới layer-2 Base đã tăng gấp đôi.

Ngày 27/02, Base chính thức vượt mốc 1 tỷ USD TVL sau 226 ngày đi vào hoạt động, song sự tăng trưởng không dừng lại ở đó. Base tiếp tục phá vỡ cột mốc 2 tỷ USD TVL vào hôm 23/03, theo dữ liệu L2 Beat.

Base còn ghi nhận kỷ lục 2 triệu giao dịch trong một ngày vào hôm 16/03, ngay sau nâng cấp Dencun của Ethereum.

Một số chuyên gia nhận định rằng memecoin chính là cửa ngõ khai thông dòng vốn mới vào Base, một phần trong số này có thể đã lấy từ Solana. 

Degen (DEGEN) và Base God (TYBG) là hai trong những memecoin lớn nhất trên Base, với mức vốn hóa thị trường lần lượt là 143,4 triệu USD và 65,9 triệu USD. Tuy vậy, con số này vẫn còn khiêm tốn so với những memecoin “lão làng” như Dogecoin (DOGE) hay Shiba Inu (SHIB).

Normie (NORMIE), Briun Armstrung (BRIUN) và Brett (BRETT) cũng là một số gương mặt tiêu biểu khác đang được đầu cơ trên Base.

Trong bối cảnh người người nhà nhà đi “săn meme”, phí gas trên Base có lúc trào dâng lên đến 5 USD cho một giao dịch. Một số nhà quan sát còn ví von Base với tình trạng “nghẽn mạng” của Solana trong quá khứ.

Trước khi kết bài hãy nhìn lại hệ Solana một chút, cơn sốt memecoin gần nhất được thổi bùng bởi Dogwifhat (WIF). Chú mèo đội chiếc mũ ngộ nghĩnh đã đạt 2,7 tỷ USD vốn hóa chỉ sau vài tháng ra mắt. Cùng với đó, Book of Memes (BOME) và Slerf (SLERF) đã tích lũy được 2,7 tỷ USD market cap dù chỉ mới “lên kệ” vào đầu tháng này. Cũng nhờ memecoin, Solana còn vượt mặt Ethereum về volume giao dịch trên DEX.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU