Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Binance Labs rót vốn vào dự án StakeStone

-

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục “đặt cược” vào lĩnh vực Liquid Staking với khoản tài trợ không được tiết lộ cho dự án StakeStone.

Chiều ngày 25/03/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs công bố khoản đầu tư không được tiết lộ vào dự án StakeStone, một giao thức liquid staking và cơ sở hạ tầng kết nối thanh khoản omnichain cho các hệ sinh thái mới.

Đáng chú ý, đây là khoản rót vốn lần thứ tư liên tiếp của Binance Labs vào mảng staking/restaking, nối tiếp Renzo Protocol, Puffer Finance, và Babylon.

StakeStone tự giới thiệu là một “mạng lưới phân phối thanh khoản omnichain” có khả năng tích hợp nhiều lớp yield khác nhau – bao gồm staking Ethereum, restaking, real-world assets (RWAs), cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới cơ sở hạ tầng tài sản vật lý phi tập trung.

StakeStone có trụ sở tại Singapore hiện đang hỗ trợ staking Ethereum trên nền tảng của mình. Khi người dùng staking ETH trên StakeStone sẽ nhận được STONE, một yield-bearing tokens (token sinh lời), có thể được sử dụng tiếp để nhận phần thưởng bổ sung.

Charles K, nhà đồng sáng lập của StakeStone cho biết dự án của mình không chỉ đơn thuần là một giao thức liquid staking cơ bản. Trong tương lai, StakeStone có kế hoạch hỗ trợ thêm nhiều loại tài sản khác và hỗ trợ staking Bitcoin với token sinh lời ký hiệu “STONE BTC”.

Tại thời điểm bài viết, StakeStone hiện đang có tổng giá trị bị khoá (TVL) đạt gần 1,18 tỷ USD, tăng gấp 6 lần so với con số 195 triệu đô la cách đây 3 tháng trước.

Bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức khi dòng tiền của các tổ chức đầu tư (VC) rót vào tiền mã hóa năm 2023 suy giảm 36% so với năm 2022, Binance Labs vẫn có một năm hoạt động đầy bận rộn và hiệu quả với hơn 20 dự án được rót vốn.

Binance Labs, quỹ ươm mầm trị giá 10 tỷ USD đã lặng lẽ tách mình ra khỏi Binance để hoạt động độc lập, từ đầu năm 2024 đến nay vẫn giữ vững phong độ trong hoạt động đầu tư của mình, đặc biệt ưu ái mảng liquid restaking, bao gồm giao thức staking Bitcoin Babylon và giao thức restaking Ethereum Renzo và Puffer Finance. Mới nhất là dự án restaking ether.fi cũng được ra mắt trên Binance Launchpool. 

Hiện tại, EigenLayer có thể nói là dự án tiên phong giới thiệu mô hình restaking đến với cộng đồng tiền mã hoá, đặc biệt gây chú ý hơn sau khi nhận được khoản vốn 100 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng là a16z crypto.

Cũng trong tháng này, Binance Labs đã đầu tư vào thêm 7 startup khác thông qua chương trình Incubation Program mùa thứ 6, bao gồm:

  1. Nền tảng game chiến lược Cellula
  2. Sàn DEX phái sinh trên zkSync Derivio
  3. Nhà phát hành stablecoin Ethena Labs
  4. Nền tảng nội dung hỗ trợ bởi AI NFPromp
  5. Sàn DEX UXUY
  6. Nền tảng chia sẻ kiến thức web3 được hỗ trợ bởi AI QnA3
  7. Giao thức DeFi Shogun

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

810 triệu USD phái sinh bị thanh lý khi Bitcoin giật về 65.000 USD

Thị trường tiền mã hóa đã hứng một đòn giáng mạnh khi giá Bitcoin lao dốc giữa đêm khuya, làm hơn 810 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy.

Lộ danh tính người mua CryptoPunk với giá 16 triệu USD

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito, người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Google đã thu phí chưa? Đừng đùa nữa Google Chrome đã bắt đầu ra đòn

Dù có phiên bản "Premium" trả phí, đa số người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của trình duyệt Chrome.

TON Foundation công bố đối tác chiến lược HashKey Group

Thỏa thuận hợp tác giữa TON và HashKey nhằm mở rộng khả năng truy cập vào các cổng nạp và rút tiền pháp định cho người dùng ví Telegram tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU