Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024

FTX hoàn tất bán phần lớn cổ phần ở startup Anthropic

-

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã đạt thỏa thuận bán 2/3 khoản đầu tư vào công ty AI Anthropic với giá 884 triệu USD.

Theo hồ sơ gửi lên tòa án vào ngày 25/03, đơn vị phá sản tiếp quản nền tảng giao dịch crypto FTX đã đạt thỏa thuận chuyển giao 2/3 số cổ phần của sàn trong công ty Anthropic nhằm thu về 884 triệu USD.

Cụ thể, FTX sẽ bán 29,5 triệu cổ phần của Anthropic cho 24 nhà đầu tư, trong đó gồm 500 triệu USD cho quỹ ATIC Third International Investment của UAE, 100 triệu USD cho quỹ Jane Street và 50 triệu USD cho công ty Fidelity của Mỹ. Jane Street cũng là nơi mà cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried từng làm việc 3 năm trước khi sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa khét tiếng.

Vào năm 2021, FTX đã đầu tư 500 triệu USD vào công ty AI Anthropic, tương đương 8% cổ phần. Ở thời điểm hiện tại, số cổ phần này đã đạt định giá lên đến 1 tỷ USD. Nhằm thu về thêm tiền mặt phục vụ kế hoạch bồi thường cho khách hàng, đơn vị phá sản tiếp quản FTX đã tìm cách thanh lý nhiều tài sản và khoản đầu tư của FTX trong hơn 1 năm qua, với Anthropic là một trong những tài sản giữ giá trị tốt nhất.

Giá token FTT của FTX đã có lúc tăng vọt 10% sau khi tin tức sàn đạt thỏa thuận bán 884 triệu USD cổ phần của Anthropic được xác nhận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dùng AI quét bãi rác tìm 8.000 Bitcoin

Sau khi được hội đồng thành phố chấp nhận vào năm 2022, James Howells bắt đầu bắt tay vào chiến dịch bới rác tìm Bitcoin.

Zeus dính xe tải, fan vẫn lạc quan về T1 ở MSI 2024

Zeus bị "gửi xe tải" nhưng fan T1 lại có động thái "lạ lùng".

Vì sao Kindaichi không phổ biến bằng Conan?

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám tử lừng danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Pixelverse công bố chiến dịch airdrop 10 triệu token

Game Web3 Pixelverse thông báo chiến dịch Play-to-Airdrop để giới thiệu một cơ chế phần thưởng mới đến người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU